THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 6803616
QUANG CÁO
HIỆU TRƯỞNG TRẢ LỜI CÁC Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA PHỤ HUYNH TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ PHỤ HUYNH LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2017-2018 9/24/2017 9:15:08 AM
Ngày 13-14/9/2017. Trường THCS Phú Thủy tổ chức phiên họp toàn thể phụ huynh học sinh. Theo kết quả tổng hợp, nhiều phụ huynh đã có ý kiến, kiến nghị đối với nhà trường. Hiệu trưởng trường THCS Phú Thủy xin được trả lời như sau:

Lớp 6A: Đề nghị nhà trường cho phụ huynh biết lịch học của học sinh để quản lý học sinh chơi điện tử. Khuyến khích dạy thêm học thêm tại trường, không khuyến khích dạy thêm học thêm tại nhà. Mỗi lớp nên đặt 1 bình nước uống kẽo học sinh ra chơi giữa tiết uống không kịp.

Trả lời:

- Lịch học (tức là thời khóa biểu) của các lớp cơ bản ổn định. Lịch học chính khóa khối 6-7 gồm 5 buổi chiều và 2-3 buổi sáng; lịch học khối 8-9 gồm 6 buổi sáng và 1-2 buổi chiều. Các lớp bồi dưỡng HSG thực hiện lịch học đã được ghi trong thời khóa biểu. Thời khóa biểu được nhà trường đăng công khai trên Website: thcsphuthuy.edu.vn (menu trái/ mục văn bản/ thời khóa biểu). Phụ huynh có thể yêu cầu con em mở ra và lấy xuống hoặc xem trực tiếp.

- Nhà trường mở các lớp dạy thêm môn Toán, Văn, Anh tại trường cho các học sinh có nhu cầu và được cha mẹ học sinh đồng ý. không dạy thêm cho toàn bộ học sinh; học sinh đang bồi dưỡng học sinh giỏi Toán hoặc Văn hoặc Anh văn không học thêm tại các lớp dạy thêm đối với môn đang bồi dưỡng. Việc dạy thêm - học thêm thực hiện theo Thông tư số 17/2012/TT-BGD&ĐT của Bộ GD-ĐT và Quyết định 30/2012/QĐ-UBND ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh Quảng Bình).

- Giáo viên dạy thêm tại nhà củng phải thực hiện theo quy định tại Thông tư 17 và Quyết định 30 nêu trên. Giáo viên không được dạy thêm đối với học sinh mà mình đang dạy chính khóa theo phần hành được phân công. Nếu vi phạm những quy định này sẽ bị xữ lý kỷ luật.

- Mỗi phòng học dùng chung cho học hai lớp học (sáng và chiều); việc bố trí nước uống tại lớp học sẽ không bảo đảm an toàn về vệ sinh. Hiện tại nhà trường bố trí 3 bình nước uống chung cho 6 lớp theo ca học và học sinh tham gia hoạt động trái buổi. Chưa có dấu hiệu thiếu nước uống cho học sinh.

Lớp 6B: Đề nghị ban lãnh đạo nhà trường thay 03 quạt trần tại phòng 12 lớp 6B, 1 cánh cửa bị hỏng. Phụ huynh không đồng ý nộp tiền qua viettel để liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường. Chỉ đồng ý nộp tiền cho cô giáo chủ nhiệm để liên lạc giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh.

Trả lời:

- Việc thay thế các thiết bị điện bị hỏng chưa thể đáp ứng yêu cầu "hỏng đâu thay đấy". Nhà trường sẽ phới hợp Ban đại diện CMHS khắc phục theo từng đợt ngắn.

- Nộp tiền để sử dụng tin nhắn giáo dục là tự nguyện của phụ huynh nếu có nhu cầu; phụ huynh không có nhu cầu thì không đăng ký và không nộp tiền. Nhà trường không nhất trí để phụ huynh đóng tiền phí liên lạc cho giáo viên chủ nhiệm kể cả phụ huynh tự nguyện.

Lớp 6C: Nhà trường cần phối hợp với phụ huynh để giáo dục những học sinh cá biệt có hiệu quả hơn.

Trả lời: Nhà trường nhất trí; các học sinh cá biệt sẽ được quan tâm quản lý và giáo dục chặt chẽ hơn các học sinh khác. Giáo viên chủ nhiệm sẽ thông tin kịp thời các dấu hiệu cá biệt cho phụ huynh và phụ huynh cũng nên thường xuyên liên hệ giáo viên chủ nhiệm để phối hợp hợp quản lý và giáo dục con em.

Lớp 7A: Cần có sự quản lý chặt chẽ học sinh trong thời gian ở trường. Có sự phối hợp chặt chẽ, theo dõi của giáo viên chủ nhiệm (tổ quản lý của lớp nhằm phát hiện những học sinh cá biệt, hư hỏng để kịp thời giáo dục). Phần học thêm: Cơ bản nhất trí (trên tinh thần tự nguyện), nhà trường cần quản lý tốt trong thời gian học thêm.

Trả lời: Nhà trường nhất trí. Nội dung trả lời như đối với lớp 6A và lớp 7A.

  Lớp 7B: Đề nghị GVCN thường xuyên kiểm tra sĩ số học sinh đến lớp trong các buổi học, phối hợp cùng các giáo viên bộ môn thông qua để thông báo cho phụ huynh biết và có biện pháp khắc phục.

Trả lời: Học sinh đến lớp được GVCN, ban cán sự lớp kiểm tra đầu buổi và ghi vắng vào sổ đầu bài. Học sinh vằng sẽ được giáo viên chủ nhiệm kiểm tra xác minh qua phụ huynh.

Lớp 7C: Phụ huynh 7C đề nghị sắp xếp bàn ghế lại (phần kiến nghị).

Trả lời: Tất cả các phòng học bộ môn, các phòng học thường đối với lớp 7-8 được bố trí bàn ghế thuận lợi cho việc tổ chức dạy học theo nhóm; việc sắp xếp như vậy chưa ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cá nhân, hoạt động cặp đôi trong dạy và học. Để bảo đảm sức khỏe học sinh, các nhóm học tập sẽ được luân phiên đổi chổ trong từng tháng.

Lớp 8A: Thống nhất nội dung phiên họp.

Lớp 8B: Thống nhất nội dung phiên họp.

Lớp 8C: Đề nghị nhà trường mở trang mạng cho phụ huynh truy cập.

Trả lời: Đa số các thông tin trên trang mạng của nhà trường đều công khai, trừ chuyên mục "Văn bản chỉ đạo" và chuyên mục kế hoạch ở menu trên thuộc thông tin nội bộ đơn vị.

Lớp 9A: Đề nghị giáo viên quan tâm đến lớp nhiều hơn. Khi giáo viên kiểm tra bài cũ của học sinh mà không thuộc thì gọi điện cho phụ huynh biết.

Trả lời: Thông tin kiểm tra bài và tính hình học sinh sẽ được cập nhật hàng ngày ở sổ đầu bài. Giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để trao đổi tình hình.

Lớp 9B: Đề nghị các cô, các thầy bộ môn kiểm tra bài cũ chặt chẽ có biện pháp tốt để giám sát học sinh chấp hành kỷ luật.

Trả lời: Đầu mỗi buổi học đều có 15 phú truy bài để nhắc nhỡ và hỗ trợ học sinh; trong tất cả các tiết học đều có kiểm tra bài cũ và sự chuẩn bị bài ở nhà của học sinh. Giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để trao đổi tình hình.

Lớp 9C: Phụ huynh thống nhất nội dung phiên họp.

 

                                        Phú Thủy, ngày 23 tháng 9 năm 2017

                                                      HIỆU TRƯỞNG                   

 

 

                                                            Phan Đức Niệm                                               
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn