THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 43
Số lượt truy cập: 6803616
QUANG CÁO
Nội dung cam kết của phụ huynh và học sinh về việc chấp hành các nội quy, quy định trong trường học năm học 2017-2018 10/2/2017 11:46:07 PM
Sau khi được tiếp thu các nội dung về chấp hành pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng chống bão lụt; công tác phòng chống ma túy; công tác an ninh trật tự an toàn trường học; công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng chống cháy nổ; công tác thực hiện nội quy, quy định trong trường học; công tác phòng chống đuối nước cho học sinh... của nhà trường; Để phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ trong năm học 2017 – 2018, em xin cam kết với nhà trường, gia đình và giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt những nội dung cụ thể sau:

 1. Cam kết trong việc chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

- Luôn xác định mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” trong công tác tham gia giao thông;

- Có hiểu biết và chấp hành đầy đủ pháp luật về an toàn giao thông. Có ý thức trách nhiệm cao nhất đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Có hành vi ứng xử văn hoá, hợp tác giúp đỡ người bị tai nạn khi xẩy ra tai nạn giao thông.

- Không đi mô tô, xe máy khi đang tuổi là học sinh THCS.

- Không uống rượu bia và các chất khích thích khi tham gia giao thông.

- Không lạng lách, đánh võng, buông hai tay… khi điều khiển phương tiện giao thông.

- Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện và ngồi sau mô tô, xe máy tham gia giao thông.

- Không tụ tập thành từng nhóm, không lấn chiếm lòng đường làm ách tắc giao thông. Không chơi và tổ chức các trò chơi trên lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ an toàn giao thông.

- Không đi xe hàng 2 hàng 3 trên đường đến trường cũng như khi tan học.

- Không cổ vũ và tham gia đua xe trái phép.

 2. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh trong công tác phòng chống lụt bão:

- Không tự ý lội khe suối hoặc đi lại trong vùng ngập nước vào mùa mưa lũ khi không có người lớn đi cùng.

- Không thực hiện tự chế hoặc sử dụng các bè, mảng tự chế để vui chơi trên mặt nước.

- Mặc áo phao khi ngồi trên thuyền, bè hoặc đi lại trong vùng ngập nước mùa mưa lũ.

3. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội:

- Tuyệt đối không giữ, không thử, không sử dụng ma túy, ma túy tổng hợp dù chỉ một lần;

- Không sử dụng các chất gây nghiện. Không tiếp tay cho việc buôn bán, vận chuyển, tổ chức chích hút ma túy và các chất ma túy tổng hợp. Kịp thời báo cáo với giáo viên chủ nhiệm hoặc gửi thư vào hộp thư “vì tình thương và trách nhiệm” khi bạn mình hoặc người khác có liên quan đến ma túy.

4. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Trường học an toàn về an ninh trật tự và Trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích

- Thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định trong nhà trường về đảm bảo an ninh trật tự trường học và trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích;

- Không sử dụng các đồ chơi bạo lực ở trường học cũng như ở địa phương.

- Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá…

- Không chơi những vật như dùi, vật nhọn, que sắt. Không mang các vật sắc, nhọn dao, súng cao su, chất nổ, chất độc hại và các hung khí đến trường.

- Không đùa nghịch các thiết bị điện ở trường cũng như ở nhà; tuân theo hướng dẫn của thầy cô giáo hoặc người lớn khi sử dụng những phương tiện về điện.

- Không được có hành vi bạo lực; không được tổ chức xử lý mang tính đe dọa, bạo lực với bạn bè hoặc người khác;

- Không nghe lời dụ dỗ của người lạ mặt; không tiếp xúc hoặc nhận quà từ người lạ.

- Khi thấy bạn mình hoặc người khác hoặc bản thân mình có nguy cơ bị đe dọa bạo lực phải kịp thời chạy đến chổ đông người và báo cho thầy cô hoặc người lớn và yêu cầu được hỗ trợ để bảo đảm an toàn.

5. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng chống cháy nổ

- Tuyệt đối không buôn bán, vận chuyển và sử dụng các loại pháo, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

- Không sử dụng các chất cháy nổ để tự chế các đồ chơi gây nổ. Kiên quyết không tiếp tay cho kẻ xấu trong việc buôn bán, vận chuyển pháo, thuốc pháo.

- Tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lí, sử dụng các loại pháo và thuốc pháo.

6. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng, tránh đuối nước cho trẻ em, học sinh trong trường học:

- Có hiểu biết về kỹ năng bơi lội nhằm đảm bảo an toàn về sông nước. Tích cực tham gia học bơi theo từng lớp có người quản lý hoặc do người lớn hướng dẫn.

- Không tổ chức dã ngoại, tắm sông, tắm suối, tắm biển, tắm hồ khi không có người lớn đi cùng.

- Không vui chơi ở những khu vực trên mặt nước, quanh ao, hồ, sông, suối, giếng nước…; không được chơi đùa gần những nơi còn ngập nước, gần ao hồ, cống rãnh nguy hiểm; không bơi ở những nơi có biển báo nguy hiểm, nước chảy xiết, nước sâu.

- Không tắm, bơi ở những nơi có nguồn nước không đảm bảo vệ sinh; sông, suối, thác ghềnh hiểm trở và những nơi nguy hiểm khác;

- Không dùng thuyền, bè mảng để đi lại, chơi đùa ở những khu vực nguy hiểm (nước sâu, khoảng nước rộng, nước chảy xiết, nơi có sóng lớn…).

- Mặc áo phao khi ngồi trên thuyền, bè, mảng, khi đi lại trong vùng ngập nước mùa mưa lũ.

- Nếu thấy mình bị đuối nước thì ngay lập tức kêu thật to để báo cho người lớn ở gần nhất đến cứu.

- Khi mình có nguy cơ bị đuối nước thì phải kêu cứu thật to; bình tỉnh làm nổi người lên bằng cách hít một hơi dài, thả lỏng người; bơi theo dòng nước để thoát khỏi chỗ xoáy, chỗ sâu và bơi vào bờ.

7. Cam kết trong việc chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định trong trường học:

Thực hiện đầy đủ 10 điều phải thực hiện và 10 điều cấm học snh không được thực hiện quy định tại bảng nội quy học sinh của nhà trường.

 

Trên đây là bản cam kết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học năm học 2017-2018 của em, nếu bản thân em vi phạm một trong những nội dung trên em xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Em kính mong Ban giám hiệu và các thầy cô giáo theo dõi, giúp đỡ để em thực hiện tốt các nội dung đã cam kết. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung của bản cam kết này được sao thành 03 bản có giá trị như nhau, 01 bản do bản thân giữ, 01 bản do GVCN giữ, 01 bản do nhà trường giữ để theo dõi, kiểm tra việc thực hiện.


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn