CHI ĐOÀN - TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY TỔ CHỨC KỈ NIỆM 43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 -30/4/2018) 4/23/2018 2:12:23 PM
Trong không khí hân hoan, rộn ràng của nhân dân cả nước mừng kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất nước nhà, Chi đoàn - Nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm giới thiệu di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia Ngã tư Thạch Bàn cho toàn bộ đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường.

Tham dự và chỉ đạo đoàn ngoại khóa có Thầy Phan Đức Niệm, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Vương Công Quang, bí thư Chi đoàn; cô Trần Thị Thuyên, Tổng phụ trách Đội và các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn cùng với 123 Đoàn viên thanh niên (học sinh khối 9) trong nhà trường.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, Đoàn viên thanh niên đã chăm sóc, vệ sinh khuôn viên, thắp nhang kính viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong quá trình xây dựng và bảo vệ các tuyến đường trọng yếu như tuyến đường 15A, 16; là những tuyến đường chiến lược trọng yếu trong kháng chiến chống Mỹ, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

A 1 NTTB.jpg

Đoàn viên, thanh niên chăm sóc di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Ngã tư Thạch Bàn

A 2 NTTB.jpg

Đoàn viên thanh niên dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sĩ

Tham gia hoạt động, các Đoàn viên thanh niên được nghe đồng chí Vương Công Quang – Bí thư Chi đoàn giới thiệu về di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Ngã tư Thạch Bàn, ý nghĩa và tầm quan trọng của tuyến đường 16 trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà. Sau đó, Thầy Phan Đức Niệm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã hướng dẫn thêm, giới thiệu một số địa danh lịch sử có liên quan đến di tích cho các đoàn viên thanh niên được rõ, cũng như giải thích và trao đổi với các đoàn viên những vấn đề liên quan các cột mốc lịch sử trong kháng chiến.

Qua buổi ngoại khóa, các đoàn viên thanh niên đã hết sức hứng khởi vì đã tìm hiểu được nhiều điều bổ ích đồng thời thể hiện sự tri ân với những hi sinh mất mát của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì giải phóng dân tộc thống nhất nước nhà; Buổi ngoại khóa đã mang lại cho các đoàn viên thanh niên những hiểu biết nhiều hơn về mảnh đất quê hương từng hứng bao khói lửa bom đạn trong chiến tranh, về những con người anh dũng kiên cường đã góp phần giải phóng quê hương thống nhất nước nhà và đó chính là những động lực thúc đẩy các em ra sức thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu mai sau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thanh bình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA
A 3 NTTB.jpg

Thầy Phan Đức Niệm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

A 4 NTTB.jpg