THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 91
Số lượt truy cập: 7148957
QUANG CÁO
Trường THCS Phú Thủy hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 4/26/2018 3:46:01 PM

Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Tháng tư đến, cả nước tưng bừng hướng về ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới, Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Ở khắp mọi nơi, mọi miền trên đất nước ta đang sôi nổi diễn ra các chương trình, hội thi, hoạt động về sách báo nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong toàn thể cộng đồng. Hòa chung trong không khí đó, ngày 20/4/2018 trường THCS Phú Thủy cũng tổ chức trưng bày, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam và triển khai cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia đọc và trải nghiệm cùng sách báo.

Ngay từ sáng sớm, sách báo đã được bày biện đẹp mắt và phong phú cả trong và ngoài phòng thư viện trường, khu vực sân trước thư viện. Đây cũng là cơ hội để học sinh các lớp tham khảo và phát triển trí sáng tạo của mình để chuẩn bị cho nội dung thi xếp sách nghệ thuật sắp tới. Mặc dù bận dạy và học nhưng các giáo viên, nhân viên trong trường và các em học sinh đều sắp xếp thời gian tham gia đọc sách và xem không gian trưng bày sách báo một cách thích thú.

 

A1b ngay sach.jpg

A2 ngay sach.jpg

A3 ngay sach.jpg

aA1 ngay sach.jpg

Các em học sinh vui thích tham gia đọc sách báo

Tranh thủ giữa giờ, cán bộ thư viện tuyên truyền về lịch sử Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, lịch sử Ngày sách Việt Nam 21/4, tôn vinh sách và giá trị văn hóa đọc trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Buổi nói chuyện tuy ngắn gọn nhưng cũng giúp cho các em hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc đọc sách cũng như giá trị nhân văn của các hoạt động về sách như quyên góp, ủng hộ sách báo,...Từ đó giúp cho các em có cái nhìn toàn diện hơn về giá trị của sách báo và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ sách báo trong bản thân mỗi học sinh.

A5 ngay sach.jpg

A6 ngay sach.jpg

Ngày hội đọc sách diễn ra trong ngày 20/4/2018 mới chỉ là bước khởi động và là một phần nhỏ trong kế hoạch lớn của Ngày hội đọc sách sẽ diễn ra vào cuối tháng 4. Đây sẽ là bước tạo đà và khơi thêm nguồn cảm hứng để các em học sinh có động lực hơn nữa trong quá trình sáng tạo, tìm tòi và tập luyện tích cực để chuẩn bị cho Hội thi đọc sách vì ngày mai sắp tới thành công rực rỡ.


Tin bài:Nguyễn Thị Tú
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn