THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 57
Số lượt truy cập: 7392461
QUANG CÁO
Ngôi sao nhỏ miền sơn cước 5/23/2018 8:10:31 AM

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố làm thợ xây, mẹ là công chức. Bằng ý chí và nghị lực em đã nổ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Hoàng Lê Anh Bình là tấm gương sáng cổ vũ động viên khơi dậy ước mơ và hoài bão cho các bạn cùng trang lứa.

Tháng 5/2018, Hoàng Lê Anh Bình chia tay với bạn học THCS, chia tay với mái trường THCS Phú Thủy thân yêu. Là một cô học trò xuất sắc với 9 năm liền là học sinh giỏi, năm nào kết quả học tập của em cũng nằm trong tốp đầu của lớp; bốn năm THCS Anh Bình đã nổ lực hết mình và đã có những thành tích xuất sắc: Năm lớp 6 đạt giải nhì môn Toán cấp huyện, năm lớp 7 em tiếp tục đạt giải nhì môn Toán cấp huyện, năm lớp 8, em đạt giải khuyến khích Olympic Toán lớp 8 cấp huyện; lên lớp 9 Anh Bình tham gia kỳ thi Violympic môn Toán 9 cấp quốc gia đạt giải ba; được chọn bồi dưỡng môn Tin học THCS của huyện, Anh Bình đã cố gắng nổ lực hết mình để tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học đạt giải nhất với điểm số tuyệt đối 10/10. Những kết quả đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực ngày đêm đèn sách không biết mệt mỏi của Hoàng Lê Anh Bình.

A1 Ngoi sao nho.jpg

              Hoàng Lê Anh Bình trong giờ chia tay lớp 9B cuối khóa THCS

 

Để có được những thành quả trên, một phần là sự nổ lực cố gắng và vươn lên trong học tập, một phần em đã biết sắp xếp được thời gian biểu một cách hợp lí và khoa học. Chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Ở lớp, em luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Cách học của em là cố gắng để “biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành”, không lệ thuộc vào sách giải, sách mẫu, không học đối phó.

Là người con đầu trong  một gia đình có bốn chị em. Bình biết rằng công việc của bố và mẹ là rất vất vả, mệt nhọc. Nên em luôn sắp xếp thời gian của mình sao cho phù hợp để phụ giúp bố mẹ chăm lo cho các em nhỏ.

Không chỉ giỏi về học tập mà cô học trò nhỏ luôn luôn là một người bạn thân thiện và hòa đồng, sẵn lòng giúp đỡ bạn bè, tích cực tham gia các phong trào của trường và lớp tổ chức. Chính sự năng động, nhạnh nhẹn và thông minh, Anh Bình đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn đợt kỹ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

         A2 Ngoi sao nho.jpg

Hoàng Lê Anh Bình bên  người  bạn học

 

Những thành tích trong học tập và nổ lực vượt khó vươn lên của em Hoàng Lê Anh Bình là tấm gương sáng cho các bạn cùng lứa tuổi và các em lớp sau noi theo. Chúc em luôn giữ vững niềm tin, nghị lực luôn phát huy năng lực của bản thân, để đạt ước mơ của mình, trở thành người công dân có ích góp phần vào việc xây dựng và phát triển quê hương mai sau.

 

 

                                      Bài và ảnh của Trần Thị Tám - THCS Phú Thủy

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn