GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 7856220
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20.10.1930- 20.10.2018) 10/15/2018 8:35:33 AM
Kính thưa các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường. Kính thưa các Thầy giáo, cô giáo. Thân ái chào toàn thể các em học sinh thân mến.

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930- 20/10/2018), thay mặt ban nữ công quần  tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ, học sinh nữ trong toàn trường lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa các thầy cô và toàn thể các em.

Cứ mỗi dịp đông về, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người vợ, người em gái...Và chính những người mẹ, người vợ, người chị, người em gái ấy đích thực là một mùa đông  quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống chúng ta. Vì vậy, trong mỗi chúng ta ai cũng tự hào về  họ - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của "Tam tòng tứ đức", là "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" trong thời kỳ kháng chiến và: " Trung hậu - Đảm đang - Tài năng - Anh hùng" trong thời kỳ đổi mới đất nước, họ còn là những gương sáng về "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". ..Dù ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ Việt Nam cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của  riêng mình.

Nhận biết và hiểu sâu sắc về vai trò của người phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời ngày 20/10/1930 tổ chức Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam cũng được thành lập và là tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập ngày 20/10/1946.

A1 LHPN.jpg

Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 1930 

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, sự hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục trước kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do như: Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Chị Út Tịch … Trong  các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ còn  là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong không quản khó khăn gian khổ ngày đêm mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường. Khi hòa bình lập lại họ còn là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, là những người gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa  bản sắc dân tộc, sản sinh ra những thế hệ anh hùng. Vẫn còn đó, biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc tảo tần,  cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; Họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh để rồi "Sao anh mãi không về"

Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định vị trí của mình. Các tầng lớp phụ nữ đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước với những nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao giỏi, chuyên gia kinh tế xuất sắc, họ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà, điển hình như bà Nguyễn Thị Bình, bà Trương Mỹ Hoa, bà Tòng Thị Phóng ..Họ luôn là người năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Kính thưa các thầy cô và toàn thể các em.

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, những người phụ nữ Việt Nam nói chung  và chị em phụ nữ  Trường THCS Phú Thủy nói riêng vẫn luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam đi trước, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình trong công việc và luôn quan tâm chia sẽ  giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn và những vấn đề khi chị em gặp khó khăn. Trong vai trò là người mẹ, người vợ các chị cũng là những người đáng được ngợi khen và trân trọng. Đằng sau những  trang giáo án, những giờ dạy hay, những công việc khác ở trường là bộn bề lo toan chuyện gia đình, con cái, bổn phận làm vợ hiền, làm dâu thảo, nhưng các chị đã cố gắng sắp xếp để hòan thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vẫn luôn là người thắp lửa, giữ lửa trong gia đình, luôn giữ cho gia đình hòa thuận, trong ấm ngoài êm, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, sáng tạo, giàu nghị lực trong thời kỳ hội nhập.

Chính vì những lí do trên mà hôm nay chúng ta hãy dành cho một nữa thế giới thật nhiều tình cảm yêu thương, sự quan tâm tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

" Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên "Phụ Nữ" như ngọn đuốc của niềm tin"

Cuối cùng chẳng có gì hơn kính chúc quý Thầy cô mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc toàn thể chị em và các em học sinh nữ có một ngày riêng của mình thật vui vẽ và thoải mái .

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

                                                          NGUYỄN THỊ NỮ

                                                (Tổ trưởng tổ nữ công quần chúng)

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com