GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 7856220
QUẢNG CÁO
THÁNG 10 – THÁNG CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG 10/20/2018 10:28:13 PM
Tháng mười, tháng của những yêu thương, trân trọng. Trong thời khắc giao mùa, cái nắng cuối thu vẫn còn ấm áp, thời tiết se lạnh của ngày Đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái...Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu thương. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa thu quyến rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống mãi mãi trường tồn.

Hòa trong không khí ấy, ngày 18 tháng 10 toàn thể HĐSP Trường THCS Phú Thủy đã tổ chức tọa đàm sớm hơn dự định để chào mừng kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. Kết hợp, Công Đoàn - Trường đã tiến hành tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên trong Công đoàn có sinh nhật quý 4, đồng thời chia tay các đoàn viên chuyển công tác.

Tưng bừng, náo nhiệt và không kém phần hấp dẫn, mở đầu là cuộc thi “Nữ công gia chánh” do Ban nữ công quần chúng trường tổ chức. Cuộc thi bao gồm hai phần thi tréo gà và làm bánh do bàn tay dẻo dai, khéo léo của các anh các chị đại diện cho các tổ chuyên môn và tổ HC-VP thực hiện. Trên tinh thần vui vẻ, khẩn trương, chưa hết thời gian cho phép, các tổ đã có sản phẩm của mình để trưng bày. Không khí mỗi lúc một hấp hẫn hơn, và có thể nói rằng niềm vui ấy được nhân lên khi có sự góp phần cỗ vũ và góp vui của Ban tổ chức cuộc thi.

2010.jpg

            Không khí khẩn trương của thành viên tổ chuyên môn 2

2011.jpg

       Không khí khẩn trương của thành viên tổ chuyên môn 1

2012.jpg

          Không khí khẩn trương của thành viên tổ chuyên môn 3

20133.jpg

                             Sản phẩm của tổ Chuyên môn 1

2014.jpg

                               Sản phẩm của tổ Chuyên môn 2

2015.jpg

Sản phẩm của tổ Chuyên môn 3

2016.jpg

Sản phẩm của tổ Hành chính văn phòng

Kết thúc cuộc thi, có lẽ điều chúng tôi mong chờ không phải là phần thắng - thua mà là những lời góp ý chân thành, sâu sắc của thầy Phan Đức Niệm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Thầy dặn rằng mỗi phụ nữ chúng ta hãy phát huy tinh thần bất khuất của bà Trưng, bà Triệu, hãy phát huy sự khéo léo, đảm đang của mình để cuộc sống thêm phần ấm áp và đặc biệt khi đi làm dâu nhà người.

 

2017.jpg

Thầy Phan Đức Niệm nhận xét kết quả

2018.jpg

Ban tổ chức làm việc sau khi kết quả hoàn thành

2019.jpg

Chị em chụp ảnh lưu niệm

 

Sau phần thi chúng tôi tập trung tại hội trường để tiến hành phần hai của chương trình. Ban tổ chức công bố kết quả với phần thắng thuộc về tổ chuyên môn 1. Trao phần thưởng cho các đội xong, chị Nguyễn Thị Nữ - Tổ trưởng tổ Nữ công quần chúng thay mặt Ban chấp hành Công Đoàn ôn lại truyền thống của ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Có lẽ Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. A-xờ-mít đã từng nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy ấm áp bởi tình cảm mà các nam công đã dành cho phái đẹp.

Tiếp theo sau đó là những nụ cười hạnh phúc của các anh chị được sinh nhật trong quý 4, các anh chị cùng cắt bánh kem và hát mừng mọi người trong buổi lễ đầy ý nghĩa này. Có lẽ ấn tượng hơn cả là những vần thơ ngọt ngào của thầy giáo Mai Văn Sơn. Giọng ca ấm áp của thầy Nguyễn Ngọc Sơn, thầy Phan Đức Niệm, cô Nguyễn Thị Nữ, cô Nguyễn Thị Hường và các thầy cô giáo khác. Đến với mái ấm Công Đoàn Phú Thủy, mỗi Đoàn viên đều có được nguồn động viên tinh thần hết sức lớn lao. Chúng tôi đều nhận ra rằng điều mà mỗi người cần làm là phấn đấu làm sao cho Công Đoàn trường ngày một vững mạnh hơn.

2021.jpg

Các đồng chí có sinh nhật quý 4 cùng cắt bánh kem

2022.jpg

Màn song ca của thầy Nguyễn Ngọc Sơn và cô Nguyễn Thị Nữ

Nhân dịp này, Công Đoàn tổ chức chia tay anh Võ Văn Sinh – nguyên chủ tịch Công đoàn chuyển công tác với bao lưu luyến, xúc động. Hi vọng đến nơi làm việc mới anh Võ Văn Sinh sẽ gặp thật nhiều may mắn và thành công.

2023.jpg

Chia tay Đồng chí Võ Văn Sinh

Người ta vẫn nói rằng “Cuộc sống thiếu phụ nữ như sa mạc thiếu đi nguồn nước”, phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ công trường THCS Phú Thủy nói riêng luôn xứng đáng là những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa quý của sự nghiệp trồng người. Một lần nữa, tôi kính chúc các các chị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc các cô giáo hãy sống hết mình; biết yêu những gì mình đang có, hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, trí tuệ và yêu thương. Bởi chúng ta luôn tự hào rằng:

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường
 Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất
 Dẫu ngày mai mặt trời có tắt
 Hãy gọi tên “phụ nữ” như ngọn đuốc của niềm tin

Phạm Thị Mai
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com