GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 102
Số lượt truy cập: 7856220
QUẢNG CÁO
TÌNH MẸ - CHO BẠN VÀ CHO TÔI 10/21/2018 8:56:09 PM

 Cơm con ăn tay mẹ nấu

                                         Nước con uống tay mẹ đun

                                         Trời nóng bấc gió từ tay mẹ

                                         Trời gió rét cũng vòng tay mẹ …

Xin được mượn lời bài hát của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo để nói lên những tình cảm nồng ấm, tấm lòng bao la, vĩ đại của người mẹ.

Tình mẹ luôn hiện hữu bên con, từ những tháng ngày còn ấp ủ một hình hài vừa lớn dậy, mẹ đã nuôi bao khát vọng, niềm tin. Và biết bao đêm mẹ đã vật vã với những cơn ốm nghén đến xanh xao, khó nhọc.

Đến thuở nằm nôi, hằng đêm mẹ đã phải thao thức với từng giấc ngủ của con. Bước vào thời kì mọc răng, biết bò cũng là lúc mà lòng mẹ không thôi những lo âu, xót xa khi những cơn nóng sốt của con kéo dài. Khi con chập chững tập đi, tập nói mẹ luôn hiện hữu làm một vệ sĩ ở bên nâng bước con, khích lệ con vững bước. Những tiếng bi bô tập nói “b…a - b…a” của con chính là bản nhạc du dương trong trái tim của mẹ, là động lực, là niềm tin để xua tan bao nỗi lo toan, vất vã trên đôi vai chai hằn của mẹ.

 

2009.jpg

 

Rồi con lớn khôn bước vào đời, tình yêu của mẹ vẫn mãi âm thầm dõi theo mỗi bước chân con đi. Dẫu con có bay cao, bay xa, xa tận tít chân trời thì mẹ vẫn mãi là điểm tựa để con lăn vào sau mỗi lần vấp ngã, mệt mõi.

Tình mẹ còn là đức hy sinh cao cả, sự bao dung vô hạn: mẹ chăm con, dạy dỗ con khôn lớn bằng cả tình yêu thương và sự ước vọng, nhưng mẹ chưa một lần nghĩ con sẽ đền đáp công ơn sinh thành ấy. Và ngày mai, dẫu con là ai? Con làm gì? Con là một bậc vĩ nhân hay một tù nhân, dẫu cả thế giới này quay lưng lại với con thì mẹ vẫn sẵn sàng đứng đó, đợi chờ và ôm con vào lòng, sẽ chia và tha thứ cho con tất cả.

Mẹ ơi! Sự hy sinh cao cả của mẹ chẳng thể diễn tả hết bằng lời mẹ ạ! Như lời một nhà thơ đã viết:

                      “Ngôn ngữ trần gian khờ khạo quá

                        Sao đông đầy hai tiếng Mẹ ơi! "

Quả thật, tình mẹ là bất tử, là bến bờ. Thật may mắn và hạnh phúc xiết bao với những ai còn mẹ và được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ.

 

2008.jpg

 

Song, trong cuộc sống đã không ít bạn chỉ biết đợi chờ vào ngày mai mà quên đi những giây phút tuyệt vời ở bên mẹ của ngày hôm nay. Bạn có thể rất vui khi bưng chậu nước thay cô giáo nhưng không nhấc nổi tay quét cho mẹ cái sân, bạn có thể rất hăng hái vào bếp cùng các bạn trong các buổi liên hoan nhưng không nhấc nổi chân vào bếp nhặt giúp mẹ cái rau. Bạn luôn nhớ chúc mừng và tặng quà cho “vợ”, cho “bạn gái” nhân dịp sinh nhật, 8-3 hay 20 -10 nhưng lại quên mất rằng bạn còn có một người phụ nữ khác quan trọng hơn rất nhiều, đó là Mẹ.

Các bạn ơi! Có thể “mẹ không cho được con điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho con điều tốt nhất mà mẹ có”, sự hiện hữu của chúng ta là món quà cho thế giới của mẹ. Mẹ là suối nguồn của tình yêu thương, là duy nhất, là tất cả. vì thế chúng ta hãy sống trọn vẹn từng ngày ngay từ bây giờ. Nhân ngày LHPN VN 20-10 hãy dành tặng cho mẹ những lời nói yêu thương nhất, những món quà ý nghĩa nhất các bạn nhé!

HÀ THI SAO
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com