GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 70
Số lượt truy cập: 7622618
QUẢNG CÁO
KÝ ỨC NGƯỜI THẦY (Bài giới thiệu sách chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11) 11/6/2018 8:06:19 AM
Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày 20/11- Ngày tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài, thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục trong sự nghiệp trồng người. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa điểm 10 tươi thắm dành tặng thầy cô thì sách là món quà mang nhiều ý nghĩa, bài học giáo dục quý giá và bổ ích. Trong hoạt động giới thiệu sách tháng 11, Thư viện xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em những bài viết hay, đặc sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi viết  “người học trò trong trí nhớ” do Báo sinh viên Việt Nam và công ty văn hóa Phương Nam tổ chức tuyển tập thành cuốn sách: “Ký ức người thầy”. Đây là ấn phẩm đặc biệt được nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh ấn hành quý 4 năm 2015.

A.jpg

Kính thưa thầy cô và các em!

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có những ký ức tươi đẹp về một thời cắp sách đến trường. Đó là đối với những  người từng có thời gian là học sinh, sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. Còn với thầy cô, những người đã đi qua đời mình bằng phấn trắng, bảng đen, bằng trang giáo án và những trăn trở trường lớp thì hình ảnh những cô cậu học trò luôn in đậm trong tâm trí họ, để lại cho họ những những kỉ niệm không thể nào phai. Đọc 26 câu chuyện trong cuốn sách chúng ta sẽ thấy mỗi câu chuyện mang một màu sắc riêng, những tâm sự riêng của các thầy giáo, cô giáo khi nhớ về học trò của mình. Chúng ta sẽ không quên được hình ảnh cô giáo trẻ trong phong trào tình nguyện mang cái chữ đến cho trẻ em vùng  sâu, vùng xa  ở suối Rao (Bà Rịa- Vũng Tàu) trong câu chuyện “Liên” của cô giáo Nguyễn Thị Mai Tâm, lòng yêu nghề, mến trẻ trong câu chuyện “Người học trò tự kỷ” của cô giáo Nguyễn Thị Thành Luận hay kỷ niệm khi làm giáo viên chủ nhiệm trong 2 tháng thực tập của cô giáo Quỳnh Sen qua câu chuyện “Cậu học trò đầu tiên”,... Và còn rất nhiều câu truyện thú vị tràn ngập kỷ niệm trong cuốn sách này đang chờ thầy cô và các em khám phá.  Một điểm đặc biệt của cuốn sách là bên cạnh rất nhiều thầy cô giáo tham dự cuộc thi có hai người thầy nổi tiếng rất quen thuộc với chúng ta trong việc viết sách cũng tham gia là PGS.TS Nguyễn Thiện Tống và GS.TS Nguyễn Minh Thuyết. PGS.TS Nguyễn Thiện Tống là người đã từ bỏ công việc lương cao ở nước ngoài, về lại Việt Nam và khai sinh Bộ môn Kỹ thuật hàng không của Đại học Bách Khoa TPHCM. GS.TS Nguyễn Minh Thuyết ngoài công việc của một thầy giáo - giảng viên cao cấp khoa ngôn ngữ Đại học KHXH và nhân văn còn là một đại biểu Quốc hội các em ạ.  Tình yêu thương của thầy cô giáo dành cho học trò của mình dù ở cấp học nào, lưa tuổi nào đều đáng trân trọng. Các thầy cô không chỉ dạy chữ mà còn dạy nghĩa để học trò mình nên người. Chính vì vậy mà những trang viết giản dị mà chân thành ấy đã đi vào lòng người như tình cảm các cô thầy trao cho học sinh mình vậy. Những câu chuyện trong cuốn sách này vừa là bài ca tri ân gửi đến những “đưa đò” thầm lặng vừa là hành trang quý giá cho các em học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ chọn cho mình cái nghề “cao quý nhất trong các nghề cao quý” noi theo.

Kính thưa quý thầy cô và các em!

Một mùa Hiến chương nữa lại về, kính chúc các thầy cô giáo trường THCS Phú Thủy thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức để đưa các em cập đến bến bờ hạnh phúc, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi luôn là niềm tin, là động lực để cô thầy vững bước trên con đường mà thầy cô đã chọn.

Bài giới thiệu sách tháng 11 đến đây là hết. Xin chân thành quý thầy cô và các em đã lắng nghe. Sách hiện có ở thư viện trường chúng ta, quý thầy cô giáo và các em nhanh chân đến  thư viện đọc nhé.

                   Xin chân thành cảm ơn!

Phú Thủy, ngày 5 tháng 11 năm2018

Người  giới thiệu

 

    
Phạm Thị luyến
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com