GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 66
Số lượt truy cập: 7622618
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY HỌP MẶT CHIA TAY THẦY GIÁO MAI VĂN SƠN VÀ THẦY GIÁO NGUYỄN BÁ LƯỢNG VỀ NGHỈ HƯU 11/10/2018 7:59:43 PM
Ngày 08/11/2018, Chi bộ, Công đoàn, nhà trường cùng Ban đại diện CMHS trường THCS Phú Thủy tổ chức họp mặt chia tay thầy giáo Mai Văn Sơn và thầy giáo Nguyễn Bá Lượng về nghỉ hưu. Tôi xin gửi đến bạn đọc bài phát biểu chia tay của thầy giáo Phan Đức Niệm - BTCB, hiệu trưởng nhà trường cùng một số hình ảnh về buổi họp mặt chia tay.

1.jpg

Thầy giáo Phan Đức Niệm - BTCB, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tâm sự tại buổi họp mặt

"Kính thưa các anh chị trong Ban đại diện CMHS.

Kính thưa thầy giáo Mai Văn Sơn, thầy giáo Nguyễn Bá Lượng cùng toàn thể các thầy cô giáo, các CBVC trong HĐSP nhà trường.

Chúng ta chuẩn bị bước vào kỳ lễ hội kỷ niệm 36 năm ngày NGVN. Trong không khí hạnh phúc, ấm áp nghĩa tình nghề giáo, chúng ta tổ chức chia tay thầy giáo Mai Văn Sơn và thầy giáo Nguyễn Bá Lượng về nghỉ hưu. Xin thay mặt cho tập thể CBGVNV trường THCS Phú Thủy tôi xin có đôi điều tâm sự cùng hai thầy, các anh chị trong Ban đại diện CMHS cùng các bạn.

Tôi và thầy giáo Mai Văn Sơn là người cùng quê Mai Thủy, thầy giáo Mai Văn Sơn thuộc thế hệ trước tôi 1 năm. Nghề nghiệp giúp hai chúng tôi có sự gần gủi nhau. Tôi được công tác cùng phu nhân thầy Sơn 8 năm 1 tháng, các con tôi được sự rèn giũa của cô giáo Nguyễn Thị Lượng cũng như các con của thầy Sơn có sự dõi theo của bản thân tôi. Tôi được cùng công tác với thầy Mai Văn Sơn trên 9 năm. Mọi vui buồn trong cuộc sống, mọi thành bại trong nghề nghiệp chúng tôi cùng sát cánh bên nhau. Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc khi được cùng nhau đi một chặng đường dài trong quảng đời nghề nghiệp của mình. Chúng tôi hiểu nhau, đều biết cống hiến và biết hy sinh. Tôi khâm phục và kính trọng anh bởi trí tuệ nghề nghiệp và tâm đức làm thầy giáo của anh, một thầy giáo có năng lực chuyên môn giỏi, có tính khôi hài và có tài hài hước; một thầy giáo giàu lòng tâm huyết với học sinh và đặc biệt có nhiều đam mê trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tôi kính trọng anh bởi thành quả trong 19 năm công tác tại mái trường THCS Phú Thủy cho đến ngày hôm nay anh đã đưa 19 chuyến đò cập bến an toàn; 19 thế hệ học sinh được anh rèn giũa đã trưởng thành và có nhiều em thành đạt. 19 chuyến đò cập bến tri thức với 13 giải đồng đội cấp huyện (1 nhất, 3 nhì, 8 ba, 1KK) và 63 giải cá nhân cấp huyện (3 nhất, 15 nhì, 14 ba, 31 KK); là nền móng vững chắc, là điều kiện quan trọng để Phú Thủy có trên 25 giải cá nhân môn Hóa cấp tỉnh, tạo cơ hội cho nhiều học sinh vào trường chuyên và thành đạt về sau. Cuộc đời không có gì hoàn hảo, nhưng chừng đó thành tích của anh trong một quảng thời gian làm thầy giáo tại THCS Phú Thủy đủ cho tôi và cả chúng ta khâm phục, kính trọng và biết ơn. Anh thực sự xứng đáng là tấm gương để mọi thế hệ học sinh và mọi thế hệ phấn đấu và noi theo.

 

Kính thưa các anh chị trong Ban đại diện CMHS cùng toàn thể các thầy cô giáo, các CBVC trong HĐSP nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Bá Lượng cùng lớn hơn tôi một tuổi nhưng cùng thế hệ cắp sách đến trường, khi vào cấp 3 tôi học 10I còn anh Lượng học 10K. Thế hệ chúng tôi đa số đều là học sinh nghèo. Anh Lượng giống tôi là buổi sáng đi học phải kèm theo một gánh củi hoặc một gánh khoia sắn hoặc một gánh mây giang tập kết tại bến đò chợ Tréo để mẹ bán kiếm tiền mưu sinh. Vất vả thế nhưng anh học rất giỏi, anh giỏi toán nhất lớp K. Cùng vào sư phạm 10+3, anh Toán Lý A, tôi Toán Lý B và cũng là một giáo sinh giỏi của khóa 10+3 ấy. Cùng ra trường năm 1980, anh về dạy huyện nhà còn tôi lang thang đất lạ xứ người cả một thời trai trẻ. Anh có may mắn hơn tôi là được làm thầy giáo làng 34 năm, kỷ niệm 50 năm thành lập trường anh được nhiều thế hệ học sinh gọi chụp ảnh kỷ niệm, còn tôi bơ vơ lặng lẽ đứng nhìn. 34 năm gắn bó với mái trường THCS Phú Thủy, anh cũng đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho bao thế hệ học sinh và bạn bè đồng nghiệp.

Thầy giáo Mai Văn Sơn và thầy giáo Nguyễn Bá Lượng thân mến.

Dấu tích thời gian rải dài theo năm tháng cuộc đời mỗi con người. Dấu mốc 60 mặc định cuộc đời nghề nghiệp mỗi CBVC chúng ta. Nghề giáo đã giúp chúng ta kiếm sống, nuôi bản thân và gia đình, góp phần xây dựng xã hội phát triển. Các anh và chúng tôi chọn nghề giáo, là chọn hy sinh, phụng sự người khác; lấy thành công, trưởng thành của học trò là hạnh phúc của mình, là đích đến của mình. Hôm nay chia tay, các anh được về nghỉ ngơi vui vầy cùng con cháu, vườn tược trước chúng tôi khi đã hoàn thành nhiệm vụ với mái trường. Xin kính chúc các anh dồi dào sức khỏe. Dù ở vị trí nào, chúng ta cũng luôn nhớ đến nhau, nhớ đến mái trường THCS Phú Thủy mến yêu"./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI CHIA TAY                        

2.jpg

Anh Lê Văn Bích - TB đại diện CMHS phát biểu chia tay hai thầy giáo về nghỉ hưu

 

3.jpg

Chi bộ, nhà trường, Công đoàn tặng quà hai thầy giáo về nghỉ hưu

 

4.jpg

Tổ CM1 và tổ CM3 tăng quà thầy giáo Nguyễn Bá Lượng và thầy giáo Mai Văn Sơn

5.jpg

Thầy giáo Mai Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho nhà trường

6.jpg

Anh Lê Văn Bích - TB đại diện CMHS tặng quà hai thầy giáo về nghỉ hưu.

PHAN THỊ THU HƯƠNG
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com