THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 87
Số lượt truy cập: 7503902
QUANG CÁO
Lời phát biểu của thầy giáo Mai Văn Sơn khi nghỉ hưu 11/10/2018 8:04:40 PM

Thưa các đ/c lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các anh chị trong Ban đại diện CMHS cùng toàn thể anh chị em đồng nghiệp trong hội đồng Nhà trường.

Hôm nay, trong lòng  tôi cảm thấy lưu luyến và bồi hồi xúc động trước giờ phút chia tay tạm biệt các quí vị đại biểu và các đ/c trong hội đồng SP.

Trước hết cho tôi xin được nói lời cám ơn sâu sắc với đ/c: …. Ban lãnh đạo các đoàn thể, ban đại diện HCMHS cùng toàn thể anh chị em trong HĐSP đã giành thời gian quí báu tổ chức gặp mặt chia tay với anh em chúng tôi hôm nay.

9.jpg

Thầy giáo Mai Văn Sơn tâm sự với với đại biểu và các thầy cô giáo trước lúc chia tay

Kính thưa các đ/c. Mới đó mà đã gần 40 năm tôi thedo nghề dạy học. 40 năm cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp  trồng người và đặc biệt là gần 20 năm tôi được sống và làm việc tại mái trường THCS Phú Thủy nơi đã trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi.

Tôi chân thành cám ơn và trân trọng tình cảm của các đ/c trong BGH- trong HĐSP đã dành cho tôi và gia đình tôi trong những năm qua.

Thưa các đ/c. Năm tháng qua đi thật là nhanh, mới ngày nào tôi còn là thầy giáo trẻ mới ra trường với bao yêu thương ấp ủ, bỡ ngở trước những học trò ngây thơ trong sáng. Rồi có những đêm dài thao thức bên trang giáo án, rồi có những ngày đêm ôn luyện mong sao góp phần chắp cánh cho các em bay xa - bay cao. Thế mà bây giờ, mái tóc đã bạc và đã đến lúc phải chia tay với ngôi trường đầy  kỉ niệm - tạm biệt học trò thân yêu - tạm biệt các đồng nghiệp thân thương, măc dù tâm hồn tôi còn đầy nhiệt huyết với nghề.

Thưa các đ/c. Dẫu biết rằng, cuộc sống khó có cái gì vẹn toàn tất cả, tất yếu có thành công cũng tất yếu có cái chưa được thỏa mãn. Nhưng tôi luôn nhận được sự tin yêu của các thầy cô và của cả hoc trò. Tôi tự hào được sống trong một HĐSP - có  những người bạn, những người em đầy tài năng đầy tâm huyết với nghề coi việc GD, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương là trách nhiệm lá vinh dự của mình. Tôi thực sự biết ơn trân trọng các đ/c trong BGH nhà trường đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các đ/c ấy là tấm gương về tinh thần trách nhiệm, sự cần cù sáng tạo hết lòng vì sự lớn mạnh của Nhà trường. Bên cạnh đó tôi cũng xin cám ơn đến các bậc phụ huynh đã sinh ra những HS chăm ngoan, học giỏi, kính thầy mến bạn và luôn quan tâm và giúp cho tôi hoàn thành được trách nhiệm của mình.

Từ đây, tôi từ giả mái trường thân yêu, để rồi đây những kỉ niệm của năm tháng trong nghề dạy học in đậm trong ký ức của tôi lại hiện về. Có thể nào quên được hình ảnh các thầy cô quên cả trưa,tối,tận dụng mọi thới gian ôn luyện cho HS để làm nên kì tích trong các kì thi HSG, HSNK góp phần viết nên truyên thống vẻ vang của nhà trường hôm nay.

7.jpg

Thầy giáo Mai Văn Sơn tặng quà lưu niệm nhà trường khi về nghỉ hưu

Thưa các quí vị đại biểu thưa các đ/c. Chia tay các đ/c, tôi trở về với mái ấm gia đình với xóm làng thân thuộc tôi không còn được nghe tiếng giảng bài các đ/c, tiếng nô đùa của HS trong các giờ ra chơi. Tất cả, tất cả đã trở thành quá khứ, là hoài niệm. Tôi nhớ, nhớ lắm dẫu biết rắng nghỉ hưu là chuyện bình thường, khi đã đủ tuổi đủ năm và cuộc đời mình đã đến chặng cuối, lòng tôi cảm thấy trống trải, một nỗi buồn da diết khi phải chia tay các đ/c. Tôi chúc các đ/c tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết phấn đấu tốt cho sự nghiệp trồng người, viết tiếp trang sử vàng truyền thống của nhà trường. Còn tôi, mong các bạn, các em hãy coi tôi như một người thân công tác xa nhà. Các đ/c có niềm vui, nỗi buồn xin hãy cho tôi được cùng chia sẽ. Trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến này, tôi không sao nói hết được tâm tư tình cảm của mình đối với các đ/c đồng nghiệp. Một lần nữa tôi chân thành cảm ơn những tình cảm mà các đ/c đã giành cho tôi.

8.jpg

Thầy giáo Mai Văn Sơn tặng lại món quà từ đơn vị cho phu nhân Trần Thị Lượng

Tôi xin phép được mượn lời  cuả một nhà GD học người Nga gửi đến các đồng chí đồng nghiệp lời nhắn nhủ trước khi tạm biệt: “Thước đo thành công và giá trị của người thầy  trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ  học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp. Mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo.”

                       Cám ơn các đ/c đã lắng nghe xin chào tạm biệt.

                                               Phú Thủy,ngày 08/11/2018                                   

GV: Mai Văn Sơn
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn