GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 7720602
QUẢNG CÁO
TÂM SỰ CÔ GIÁO TRẺ 11/21/2018 3:55:22 PM

20-11.jpg

Tập thể CBVC nhà trường THCS chụp hình kỷ niệm tại buổi tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày NGVN

 

Kỷ niệm 36 năm - ngày NGVN, cô giáo trẻ Hà Thị Hương - một người con quê hương Phú Thủy đã có bài viết gửi BTC buổi tọa đàm toàn xã. BBT xin gửi đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các CGC xã Phú Thủy nội dung lời tâm sự của cô giáo Hà Thị Hương.

 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Thủy tuy nghèo nhưng luôn giàu truyền thống hiếu học, tôi đến với nghề dạy học này là một định mệnh hay chắc bởi chữ “duyên”  đến giờ tôi cũng không rõ nữa.

Suốt quá trình học tập và rèn luyện của tôi từ khi chập chững vào Mầm non cho đến hết những năm THCS tại mảnh đất Phú Thủy này, tôi luôn được các Thầy cô nơi đây dìu dắt, chắp cánh ước mơ cùng những hoài bão tươi đẹp về tương lai, tôi đã từng mơ ước mình cũng sẽ là một giáo viên truyền được sự đồng cảm cho học trò giống như các thầy cô đã truyền cho tôi một ngọn lửa – ngọn lửa để theo đuổi những đam mê. Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, tôi dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi giảng bài của các thầy các cô, tôi có thêm nghị lực cũng như niềm tin để chạm lấy ước mơ của mình.

Và thật hạnh phúc và bất ngờ, cuối tháng 9/2011 sau khi rời trường sư phạm, tôi lại được tham gia công tác giảng dạy ở chính mái trường xưa, lại được sự nâng đỡ, chỉ dạy, trở thành cô học trò nhỏ trong nghề giáo của các thầy cô nơi đâyĐó là những tình cảm quý báu, là lý tưởng để tôi cố gắng cống hiến toàn bộ tri thức của mình cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Tôi vẫn nhớ như in những cảm xúc đầu tiên khi bước lên bục giảng, cái cảm xúc hồi hộp xen lẫn lo lắng, liệu rằng, tôi có thể làm tốt vai trò là “người đưa đò” như các thầy cô của mình đã làm không? Tất cả dường như thật mới mẻ khiến tôi không khỏi bỡ ngỡ. Tôi chưa có kinh nghiệm trong công việc, tôi đã thực sự lúng túng khi xử lý các tình huống sư phạm, tôi gặp khó khăn trong ứng xử thực tế giảng dạy và sức ép công việc. Và tôi không ngại phủ nhận rằng, đã có lúc tôi cảm thấy công việc này thật sự khó khăn với mình, nhiều khi tôi thấy mình chán nản, bế tắc nhưng rồi tôi đã nhận được sự động viên khích lệ của các thế hệ đi trước, của các cô các thầy, của các anh chị em đồng nghiệp. Tôi thấy mình có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu.

Thấm thoát đã gần 8 năm công tác, giờ đây  tôi đã cảm thấy yêu nghề mến trẻ hơn, tôi thấy mình càng ngày càng yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi yêu vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá những quy luật, những hiện tượng tự nhiên của Thế giới và đất nước Việt Nam,… của các em; tôi thấy mình vui hơn khi hàng năm có lớp lớp học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi HSG, HSNK cũng như trưởng thành trong cuộc sống. Và rồi tôi nhận ra rằng, mình đã là một nấc thang trong bước đường đi tới thành công của các em học sinh. Cũng như bao bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai.

Trong không khí náo nức của một mùa lễ hiến chương, trong lòng tôi lại rạo rực bao điều, lại bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu! Hôm nay đây, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, và đó là  nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình. 

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, không có gì hơn, em xin gửi đến các thầy giáo, cô giáo lão thành cùng các thầy giáo cô giáo đã và đang công tác trên quê hương Phú Thủy có mặt hôm nay tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất! Kính chúc quý thầy cô, các anh chị em đồng nghiệp luôn mạnh khỏe,  hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao. Em xin hứa, sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức, năng động, sáng tạo, trở thành người giáo viên đủ đức đủ tài, đế góp sức xây dựng sự nghiệp giáo dục của quê hương Phú Thủy ngày càng thêm giàu đẹp, tự hào là người con trên mảnh đất Phú Thủy anh hùng.

                                                                   20-11-2018

                                                                   HÀ THỊ HƯƠNG

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com