GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 55
Số lượt truy cập: 7856220
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN 1/15/2019 9:30:30 AM

Trong giai đoạn hiện nay, khi đời sống kinh tế xã hội có nhiều thay đổi, học sinh đang trải qua nhiều biến động tích cực lẫn tiêu cực, sự bùng nổ công nghệ thông tin, internet với nhiều phương tiện nghe, nhìn, sách, báo, phim ảnh về cuộc sống gia đình, tình bạn, tình yêu, quan hệ nam nữ… Nhiều thông tin thiếu lành mạnh đang tác động mạnh đến đời sống, làm cho học sinh có nhiều biểu hiện nhận thức lệch lạc và sống xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, bởi vậy việc phổ biến kiến thức và cung cấp những hiểu biết về giới tính cho các em là “nhu cầu” cần thiết giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần. Do đó, Việc tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên là hết sức quan trọng.

Trong những năm qua, BGH nhà trường và Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội trường THCS Phú Thủy đã rất chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Vì vậy, chiều ngày 12/1/2019 YTHĐ phối hợp với Ban nữ công quần chúng và chi đoàn tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em nữ khối 8,9.

.         Mở đầu buổi ngoại khóa các em được chơi các trò chơi tìm hiểu về kiến thức giới tính, những thay đổi cơ thể của tuổi mới lớn cũng như các quan điểm về tình yêu, tình bạn...Thông qua trò chơi giúp các em hiểu rõ hơn về kiến thức SKSS cũng như quan điểm về tình yêu lứa tuổi học trò.

A 1 Gioi tinh.jpg

Học sinh  tham gia trò chơi trắc nghiệm hiểu biết về kiến thức SKSS

 

Tiếp đến các em học sinh được nghe Cô Nguyễn Thị Nữ - Tổ trưởng tổ nữ công cung cấp về những vấn đề cơ bản đó là: Kiến thức cơ bản về sinh lý, tâm lý lứa tuổi vị thành niên; Những kiến thức và kỹ năng phù hợp về phòng chống và xử lý trước nguy cơ bị xâm hại tình dục; Giúp các em cảm thấy tự tin về sự khác biệt giữa cơ thể của mình và những người xung quanh; Giúp các em có cái nhìn đúng về các mối quan hệ giữa nam và nữ. Những tình huống mà các em có thể gặp phải và cách phòng tránh, tự bảo vệ trước những tệ nạn xã hội, tệ nạn xâm hại tình dục... những thay đổi tình cảm trong lứa tuổi vị thành niên.

A 2 Gioi tinh.jpg

Cô Nguyễn Thị Nữ - Tổ trưởng tổ nữ công cung cấp kiến thức SKSS VTN

 

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được  phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. việc cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc SKSS, giáo dục giới tính là vấn đề cấp thiết, góp phần cung cấp kiến thức để các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa. Điển hình như các em  mạnh dạn đặt câu hỏi về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc SKSS của VTN-TN.

          A 3 Gioi tinh.jpg 

A 4 Gioi tinh.jpg

Học sinh đặt câu hỏi về các vấn đề thắc mắc của bản thân về SKSS

 

          Tiếp đến các em được làm test hiểu biêt  về sức khỏe sinh sản VTN.

 

A 5 Gioi tinh.jpg

Học sinh làm test hiểu biết về SKSS vị thành niên

 

          Buổi ngoại khóa cũng đã dành nhiều thời gian để các em giao lưu, chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, những vấn đề khó nói ở lứa tuổi các em. Và cùng trao đổi về những tình huống mà các em thường gặp phải trong cuộc sống,  thế nào là tình bạn, tình yêu tuổi học trò...

A 6 Gioi tinh.jpg

          Học sinh xem các video tình huống thường gặp trong lứa tuổi VTN

 

Đây thực sự là một buổi ngoại khóa có ích cho các em, cung cấp cho các em các kiến thức cơ bản về SKSS VTN để các em được tiếp thu những thông tin đủ, đúng và khoa học về giới tính, về tình dục an toàn, tình bạn, tình yêu... Các em đã giải tỏa được mọi thắc mắc về SKSS VTN và sẽ có ứng xử đúng đắn với các bạn khác giới, sẽ tránh được mang thai ngoài ý muốn,bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. Từ đó hình thành kỹ năng sống đúng đắn, lành mạnh cho học sinh ở độ tuổi vị thành niên để các em không phải bỡ ngỡ, lo lắng, sợ hãi trước sự thay đổi của cơ thể mình và trước những cám dỗ của xã hội.

          Buổi ngoại khóa giáo dục sức khỏe sinh sản VTN cho các em học sinh nữ khối 8,9 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Người viết: Phạm Thị Lợi
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com