GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 64
Số lượt truy cập: 8083591
QUẢNG CÁO
HIỆU TRƯỞNG Trả lời các ý kiến kiến nghị của phụ huynh tại phiên họp toàn thể PH lần II Năm học 2018-2019. 2/23/2019 9:10:41 AM
Ngày 22/01/2019 đến ngày 31/01/2019. Trường THCS Phú Thủy đã tổ chức phiên họp toàn thể PHHS lần II năm học 2018-2019 theo từng lớp. Theo kết quả tổng hợp kết quả phiên họp, hiệu trưởng nhà trường thông báo và có ý kiến trả lời các kiến nghị của phụ huynh như sau:

1. Thành phần dự họp: PH 12 lớp, GVCN. Đã có 359 phụ huynh dự họp/ tổng số 429 phụ huynh toàn trường - tỷ lệ dự họp đạt 83,9%. Một số lớp có số phụ huynh tham gia đạt tỷ lệ trên 90% như 6A, 6B, 7A; các lớp có số lượng phụ huynh tham gia đạt dưới 80% như 8C, 9A, 9B.

2. Trường THCS Phú Thủy xin cảm ơn toàn thể phụ huynh đã có sự đồng thuận cao trong nhận xét, đánh giá kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ nhà trường trong kỳ I và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong kỳ II. Cảm ơn phụ huynh đã có nhiều ý kiến đóng góp cùng nhà trường nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và phát triển nhà trường.

3. Về những kiến nghị đề xuất của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường xin trả lời và giải trình như sau:

- Phụ huynh lớp 6B đề nghị BGH nhà trường quan tâm hơn nữa đến việc dạy học.

Trả lời: Hiện tại, nề nếp dạy học của nhà trường đang ổn định; nhà trường sẽ có các biện pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng trong kỳ II. Nhất trí ý kiến của phụ huynh lớp 7A: Tăng cường quản lý nề nếp học tập ở nhà bằng hình thức kiểm tra.

- Phụ huynh lớp 6B đề nghị nhà trường tăng cường công tác truyền thông về ATGT. Mạnh dạn xử lý học sinh vi phạm (phụ huynh 7B, 8A).

Trả lời: Việc tuyền thông giáo dục về ATGT được thực hiện thường xuyên hàng tuần trong các hoạt động tập thể. Mỗi năm 1 lầm, nhà trường phối hợp công an xã, công an huyện đến tuyên truyền. Việc quản lý thực hiện pháp luật về ATGT, ANTT nghiêm túc, phụ huynh cần tích cực hỗ trợ nhà trường trong công tác quản lý.

- Phụ huynh lớp 7A đề nghị giáo viên bồi dưỡng cần giao lịch học bồi dưỡng các buổi cho phụ huynh có con em bồi dưỡng để quản lý thời gian.

Trả lời: Phụ huynh có thể lấy TKB bồi dưỡng từ học sinh hoặc trên trang thông tin điện tử của nhà trường (mục thời khóa biểu ở menu trái.

- Phụ huynh lớp 7A đề nghị nhà trường mời phụ huynh Trần Ngọc Phố (phụ huynh em Trần Thị Hồng Thắm) gặp phụ huynh Trương Hoàng Sơn để trao đổi về vấn đề học sinh lớp 7A.

- Phụ huynh lớp 7A đề nghị giáo viên chủ nhiệm quan tâm và quán triệt tốt hơn và theo dõi lớp sát hơn nữa.

Trả lời: Nhà trường sẽ theo dõi và chỉ đạo chặt chẽ hơn để GVCN có trách nhiệm cao trong công tác quản lý lớp.

- Phụ huynh lớp 8A đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho học sinh đi xe máy điện, xe đạp điện nhưng đối với trường cần quản lý chặt chẽ hơn. Cần xử lý nghiêm túc học sinh vi phạm. Cấm đi học bằng xe máy điện, xe đạp điện (phụ huynh 8B).

Trả lời: Theo quy định của pháp luật thì học sinh độ tuổi THCS chưa được sử dụng xe máy điện khi tham gia giao thông, phụ huynh thông cảm. Học sinh được sử dụng xe đạp điện nhưng phải đội muc bảo hiểm.

- Phụ huynh lớp 8A đề nghị nhà trường quản lý chặt chẽ hơn (đặc biệt vị phạm đạo đức của các cháu học sinh).

Trả lời: Nhà trường đang quản lý nghiêm túc, đây là một trong những biện pháp quan trong trong công tác giáo dục hành vi đạo đức.

- Phụ huynh lớp 8B đề nghị cô chủ nhiệm và nhà trường quán triệt việc học trong sách vở, chứ thấy em học trên các phương tiện thông tin đại như máy tính, xách tay, láp tốp …

Trả lời: Trong thời đại phát triển CNTT thì việc các cháu học qua mạng để bổ sung thêm kiến thức học trên lớp là xu hướng tích cực. Tuy nhiên việc học qua mạng cần có sự quản lý phù hợp, mọi hoạt động học qua mạng ở trường đều được giáo viên quản lý, giám sát. Phụ huynh mình cũng cần tìm hiểu về CNTT để quản lý việc khai thác CNTT của các cháu.

- Ý kiến của phụ huynh lớp 8B về vấn đề đi lại phía ngoài Tam Hương của con em vì chưa xong đường cầu nên mùa đông sáng sớm cũng gặp nhiều trắc trở.

Trả lời: Phụ huynh cần phối hợp nhà trường trong việc quản lý, nhắc nhỡ học sinh thực hiện nghiêm ngặt việc chấp hành pháp luật về ATGT.

- Ý kiến của phụ huynh lớp 8B về kỹ năng sống của các em trong trường học và ở nhà, vì tuổi dậy thì của các em nên phải nhờ các cô chủ nhiệm quan tâm sát sao hơn trong sinh hoạt của các em.

Trả lời: Tâm lý lứa tuổi các em phát triển sơm hơn các thế hệ trước.Hiện tại, các hoạt động tập thể lôi cuốn các em tham gia tại trường khá nhiều; nhà trường cũng đã tổ chức các lớp truyền thông về giáo dục giới tính. Tuy nhiên phụ huynh cần giành thời gian gần gủi, tâm sự và hướng các em theo các hoạt động tích cực.

- Ý kiến của phụ huynh lớp 8B  về việc di học sớm để dọn vệ sinh cho lớp, cho trường.

Trả lời: Nhà truwongf tổ chức vệ sinh và hoạt động đầu buổi 15 phút trước mỗi buổi học. Đây là nề nếp, là một trong những hoạt động giáo dục. Đề phị phụ huynh động viên con em thực hiện nghiêm.

- Phụ huynh lớp 8C có ý kiến: Học sinh ở địa bàn Kim Thủy nhà xa trong lúc ốm không có phép, không liên lạc với GVCN lớp, nếu cắt cắt thi đua học tập. Học sinh ốm đi viện mà cắt học lực xếp loại tiên tiến vì nghỉ phép không báo GVCN, không liên lạc với lớp.

Trả lời: Nhà trường không bắt buộc phụ huynh phải trực tiếp đến trường để xin phép cho học sinh nghỉ học.Trong điều kiện hiện tại, phụ huynh có nhiều cách để liên lạc với GVCN trong trường hợp học sinh vắng không đến lớp. Việc quan lý chặt chẽ học sinh là nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đối với các em.

- Phụ huynh lớp 9A có ý kiến: GVCN cần cập nhật tình hình học tập của học sinh thường xuyên cho phụ huynh.

Trả lời: Theo quy định hiện tại thì GVCN trảo đổi thông tin với phụ huynh qua sổ liên lạc, qua hội nghị phụ huynh định kỳ. Đối với học sinh cá biệt thì việc trao đổi phải thường xuyên qua điện thoại và trực tiếp gặp phụ huynh. Đề nghị phụ huynh chủ động liên hệ GVCN để nắm thông tin thường xuyên với các em cũng theo các cách trên.     

Phụ huynh lớp 9C có ý kiến: Đề nghị kỳ 2 không thay đổi giáo viên chủ nhiệm nữa. Nhà trường thuê dịch dụ cắt cỏ khuôn viên và vệ sinh nhà trường.

Trả lời: Việc thay đỗi giáo viên chủ nhiệm là bắt buộc mỗi khi có biến động về đội ngũ giáo viên, nhà trường không muốn như vậy. Tuy nhiên trong mỗi lần biến động thì nhà trường đã chú ý để hạn chế múc thấp nhất việc thay đổi GVCN, đề nghị phụ huynh thông cảm cho nhà trường.

 

Phú  Thủy, ngày 19 tháng 02 năm 2019

HIỆU TRƯỞNG

                                                               Phan Đức Niệm

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com