HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI NGHĨA TRANG XÃ MAI THỦY 17/12/2019 4:10:22 CH
Cứ mỗi độ tháng 12 về, mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng, xúc động tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương cho nền độc lập dân tộc. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Chi đoàn phối hợp với Liên đội trường THCS Phú Thủy tổ chức hoạt động lao động và dâng hương tại nghĩa trang xã Mai Thủy.

Đúng 13h30 ngày 14 tháng 12 năm 2019, toàn bộ đoàn viên Chi đoàn, Tổng phụ trách đội và các GVCN dẫn các em học sinh khối 8, 9 di chuyển về nghĩa trang xã Mai Thủy. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí trong Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội, GVCN, các em đội viên với tinh thần tự giác, nghiêm túc đã rất tích cực làm vệ sinh khuôn viên nghĩa trang.

maithuy1.jpg

Các em đội viên khối 8,9 làm vệ sinh khuôn viên nghĩa trang

Để tỏ lòng tri ân công ơn của các anh hùng liệt sĩ, tập thể GV và học sinh đã tiến hành lễ chào cờ và dâng hương tưởng nhớ.

mai thuy 2.jpg

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

mai thuy 3.jpg

Chị Trần Thị Thuyên - Tổng phụ trách đội tổ chức nghi lễ

mai thuy 4.jpg

Đ/c Hà Thị Hương - BT chi đoàn giới thiệu về nghĩa trang xã Mai Thủy

mai thuy 5.jpg

Thầy giáo Phan Đức Niệm – BT chi bộ- Hiệu trưởng dâng hương tại tượng đài

mai thuy 6.jpg

Các em học sinh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đây là những hoạt động trong chuổi hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam, hoạt động chăm sóc thăm viếng ngĩa trang liệt sĩ xã Mai Thủy  có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, qua đó khơi dậy lòng tự hào, biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đã ngã xuống, đã hi sinh xương máu để đổi lấy nền hòa bình độc lập cho hôm nay. Hoạt động này cũng nhằm giáo dục cho các em học sinh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của người dân Việt Nam.

Tin bài: Lê Thị Thu Hằng, Ảnh: Hoàng Anh

Hiệu trưởng 0912208678