GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 117
Số lượt truy cập: 7856220
QUẢNG CÁO
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2010 - 2011. 9/6/2010 11:01:25 PM
Diễn văn khai giảng năm học 2010 - 2011 do thầy Hiệu trưởng Phan Đức Niệm trình bày.

DVKG_3.jpgKính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí tưng bừng, ngập tràn hạnh phúc, hoà chung niềm vui hân hoan của cả dân tộc nhân dịp kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9. Xin được cùng 597 học sinh trường THCS Phú Thuỷ cũng như hơn 22 triệu học sinh trong cả nước được nói lên lời cảm ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu đã dành cho chúng ta niềm hạnh phúc mà cha ông đã trải qua hàng ngàn năm giữ gìn, tạo dựng; xin cảm Đảng bộ và nhân dân xã nhà cùng toàn thể bà con cô bác Phụ huynh đã quan tâm chăm sóc để con em chúng ta có được ngày hội trường tươi vui hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng các thầy, cô giáo!

         Các em học sinh thân mến.

Dư âm hào hùng của những ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 như còn đọng mãi trong mỗi một chúng ta, chúng ta như còn được nghe tiếng nói thân thương, đầm ấm, trang trọng của Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập mở đầu kỷ nguyên độc lập tự do, chấm dứt kiếp sống nô lệ lầm than của dân tộc; ước nguyện của Bác cũng là ước nguyện toàn dân tộc "Làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". 65 năm qua, toàn Đảng toàn dân ta đã thực hiện thắng lợi 3 cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đất nước vũng bước đi lên trong sự nghiệp đổi mới. Trong 65 năm qua sự nghiệp giáo dục cách mạng đã không ngừng lớn mạnh, thế hệ trẻ chúng ta luôn nhận được niềm tin yêu cũng như mọi sự ưu ái của Đảng và nhà nước. Hiến pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam năm 1993 coi phát triển giáo dục là chiến lược quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp đổi mới đất nước, nghị quyết 41/QH10 chỉ rõ "giáo dục đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước".

          Một năm học đã đi qua trong mỗi chúng ta, những gì chúng ta làm được trong năm học 2009-2010 thật đáng trân trọng:

Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá giỏi đạt 96,3%.

37,8% đạt danh hiệu học sinh giỏi học sinh tiên tiến; 100% học sinh lên lớp; 213/217 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 98,1%;

Hội khỏe Phù đổng xếp tứ 7/ 28 trường THCS.

           15 giải cá nhân và 02 giải đồng đội, toàn đoàn xếp thứ 13/ 28 trường THCS về thành tích HSG cấp huyện.

          6 giải cá nhân về thành tích HSG cấp tỉnh.

Chất lượng tuyển sinh lớp 10 xếp thứ 12/ 28 trường trong toàn huyện, xếp thứ 22/147 trường trong toàn tỉnh.

Trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhiều tấm gương sáng đã xuất hiện, nhiều bạn học sinh đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Chúng ta trân trọng, tự hào về những học sinh xuất sắc của trường như các em Phan Thanh Nhật, Đoàn Văn Cử. Lê Thị Quỳnh Trang, Trương Thị Huyền, các em  là những học sinh đi đầu trong mọi phong trào hoạt động của trường và là những học sinh đã mang vinh quang về cho trường trong các hội thi HSG cấp huyện cấp tỉnh, thành tích các em đã làm đẹp thêm trang truyền thống nhà trường.

          Năm học 2009-2010, trường THCS Phú Thủy tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu chất lượng vùng 1. Tập thể Liên đội tích cực say sưa trong mọi hoạt động xã hội, mở rộng vòng tay bạn bè, tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt tập thể, chăm sóc các địa chỉ đỏ, ủng hộ học sinh vùng sâu vùng xa áo quần, sách giáo khoa và dụng cụ học tập, triển khai được 5 đợt thi đua lớn có ý nghĩa giáo dục cao. Tấm lòng và việc làm các em thực sự đã góp phần động viên bao người bạn của chúng ta vượt lên số phận, góp phần cùng các chiến sĩ giữ vững biên cương Tổ Quốc, không phụ lòng yêu thương của cha mẹ các em, xứng đáng với niềm tin Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

          Năm học 2009-2010 cũng là năm học chúng ta tập trung xây dựng nhà trường theo chuẩn quốc gia, một hệ thống phòng học bộ môn đạt chuẩn, bộ mặt khuôn viên đã có nhiều đổi thay, không còn cảnh lầy lội hoang sơ. Một nhà trường đẹp và thân thiện đang mang lại lại những hiệu quả tối ưu cho mỗi hoạt động của thầy trò chúng ta.

          Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Có được những thành quả trên thầy trò chúng ta ghi nhận, biết ơn  những tháng ngày lao động quên mình của các thầy cô giáo, biết ơn sự quan tâm chăm sóc của Đảng bộ và nhân dân xã nhà. Biết ơn và ghi nhận sự lo toan, chăm sóc của Ban đại diện CMHS cùng các tổ chức đoàn thể trong khối mặt trận xã. Sự quan tâm chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo.

Các em học sinh thân mến.

Chúng ta có quyền tự hào về những truyền thống tốt đẹp, về những gì mà chúng ta đã cống hiến và góp phần vun đắp cho mái trường thân yêu của mình, nhưng cũng không thể nào quên được những yếu kém mà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình còn chậm được khắc phục.

          5 học sinh bỏ học với tỷ lệ 0,7% là điều trăn trở lớn trên quê hương giàu truyền thống hiếu học. 4 học sinh có học lực xếp loại yếu phải lưu ban và không đủ điều kiện tốt nghiệp. 01 học sinh xếp hạnh kiểm yếu không được công nhận tốt nghiệp cùng với tình trạng đạo đức sa sút ở một số học sinh, tệ nạn bạo lực đang từng bước len lỏi vào học đường và làm vẫn đục môi trường GD mà bấy lâu nay chúng ta giữ  gìn tạo dựng. Tình trạng học sinh vi phạm ATGT, những tiêu cực trong thi cử và căn bệnh thành tích trong giáo dục đã được giảm nhiều song vẫn đang là băn khoăn trăn trở lớn trong tâm tư mỗi người thầy cũng như trong toàn xã hội. Một số phụ huynh còn chưa vượt qua được mặc cảm cuộc đời để có nhận thức và quan tâm đúng mức đến việc học của con em.

Vượt qua những trở ngại thách thức đó để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới là trách nhiệm của thầy trò chúng ta trước Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo!

          Các em học sinh thấn mến!

Năm học 2010-2011 được xác định là “năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; năm học tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới quản lý tài chính và triển khai xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhiệm vụ của chúng ta trong năm học này là quyết tâm khắc phục những khó khăn nội tại, phấn đấu hoàn thành 4 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản sau:

          1. Mỗi thầy cô giáo, mỗi CBVC, mỗi học sinh và mỗi phụ huynh chúng ta, tùy theo bổn phận của mình để tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể đích thực. Thực hiện cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" trên cơ sở tăng cường dân chủ, củng cố kỷ cương nề nếp, trung thực, dũng cảm đấu tranh vì một môi trường giáo dục trong sáng lành mạnh, vì một chất lượng giáo dục đích thực. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động  "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" để mỗi thầy cô giáo trở thành một chổ dựa tinh thần và tri thức cho mỗi học sinh. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" để nhà trường chúng ta trở thành môi trường giáo dục an toàn, thân thiết và là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh.

       2. Tăng cường nền nếp, kỉ cương trong quản lý và dạy học; Tiếp tục cải tiến và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục, phát huy dân chủ, tăng cường trách nhiệm của mọi thành viên, phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong việc tham gia quản lý giáo dục. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS, bảo đảm công bằng trong giáo dục, tạo mọi điều kiện để cho tất cả mọi trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Tich cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý.

       3. Tăng cường kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng của nhà trường theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 về Quy chế thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Thực hiện 3 công khai, 4 kiểm tra;  Tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giấo viên và xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa nhằm không ngừng tự hoàn thiện đội ngũ nhà giáo và tự hoàn thiện nhà trường theo chuẩn.

4.  Phấn đấu đạt mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trung học cơ sở vào năm 2011. Đẩy mạnh XHH giáo dục trên địa bàn, xây dựng nhà trường trở thành môi trường sư phạm tốt nhất để các em học tập và rèn luyện.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các em.

Thật vinh dự và tự hào khi mỗi một chúng ta được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cận kề chiến khu Bang - Rợn, mỗi bài giảng, bài đọc đều vấn vương âm điệu quê hương. Chúng ta tự hào về truyền thống cách mạng kiên cường của cha ông mà dư âm những trận chiến năm nào làm kẻ thù khiếp sợ. Chúng ta tự hào về miền quê giàu truyền thống văn hóa, mang nặng chất văn chương, sùng sục khí thế tiến công của con người Phú Thủy, tự hào về bao thế hệ cha anh cần cù chăm chỉ, biết quý lao động, biết trọng tri thức, biết sống cho mình và cho cả quê hương.

Bác Hồ đã nói:" Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu hèn và nô lệ". Dân tộc Việt Nam ta qua gần 1000 năm đánh đuổi đế quốc xâm lăng và xây dựng đất nước đã trở thành một dân tộc mạnh vào cuối thế kỉ 20. Đội ngũ nhà giáo chúng ta ngửng cao đầu, nhận lấy sứ mạng vẻ vang là đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân  tài để đất nước phát triển nhanh và bền vững bằng trí tuệ Việt Nam, làm cho dân tộc Việt Nam mạnh hơn, vẻ vang hơn, hạnh phúc hơn, vững bước tiến vào kỷ nguyên hợp tác và cạnh tranh toàn cầu. Để làm tròn sứ mệnh đó, mỗi thầy cô giáo hãy là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Đất nước này là của các em, tương lai các em đang rộng mở. Đất nước, quê hương đang đòi hỏi, đợi chờ ở thế hệ các em - những người lao động tương lai có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất tốt, hết lòng phục vụ Tổ Quốc, phục vụ nhân dân. Xin chúc các em thành công.

Xin có lời cảm ơn và kính chúc các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể địa phương, các đ/c lãnh đạo các thôn, các bác các anh chị trong Ban đại diện CMHS, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chúc cho năm học mới thắng lợi.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2010 - 2011.

Xin cảm ơn.

HIỆU TRƯỞNGTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com