THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 7148957
QUANG CÁO
CẢM XÚC THÁNG NĂM 5/9/2018 8:28:41 AM

A1 cam nhan thang 5.jpg

Bé lan, bé hồng đặc biệt là ông xoài, cụ ổi, cụ mít kể cả với những con vật nhỏ bé nhất cùng bừng tỉnh, tròn xoe mắt ngạc nhiên về một thứ âm thanh không lạ nhưng đã lâu lắm rồi chưa nghe lại. Sau những giây phút bần thần, tất cả đều đã biết được âm thanh ấy là gì rồi: đó là chuông báo thức inh ỏi của những chú ve trên cao hòa quyện với chút gió Nam báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Tất cả nhìn nhau cười nhẹ rồi vươn vai choàng dậy và cùng nhảy múa theo âm thanh inh ỏi ấy làm cho buổi sáng hôm nay - buổi sáng đầu tháng Năm thêm phần rộn ràng, náo nức.

          Hè đã về thật rồi, tạm biệt mùa xuân yêu thương. Cái nắng dường như oi ả hơn, hắt cả vào da thịt làm cho con người cảm thấy khó chịu hơn, muốn chạy thật nhanh về những bóng cây đang vẫy gọi để được vỗ về, xua bớt cái khô rát ấy. Còn đâu nữa những bước chân chậm rãi, khoan thai hưởng cái sự thư thái của khí trời ngày xuân. Thay vào đó là sự rực rỡ của những chùm phượng đang chầu chực để bung lụa khoe sắc đỏ kiêu sa của mình, hãnh diện nhìn bằng lăng.

 

A2 cam nhan thang 5.jpg

 

          Bằng lăng không mạnh mẽ, nồng cháy như phượng nhưng lại dịu dàng, thục nữ, e ấp trong sắc tím nhàn nhạt. Có lẽ những tâm hồn ai xúc cảm mới cảm nhận được sắc đẹp của những chùm bằng lăng đầu mùa: sắc tím đậm hơn, quyến rũ hơn vì được đón những tia nắng đầu tiên của mùa hạ mà không phải chùm bằng lăng nào cũng có cơ hội ấy dù ở một cội nguồn sinh ra. Đặc biệt hơn cả là được đứng ngoài cửa sổ nhìn chăm chú nhìn ngắm những cô cậu học trò đang tất bật, căng thẳng chăm chú vào bài thi, một cô bé có chiếc răng khểnh phóng tầm mắt xa xăm nghĩ ngợi và ghé nhìn bằng lăng nhoẻn miệng cười.

          Ghen tị với nàng bằng lăng có sắc tím dịu dàng thì anh bàng cũng kiêu hãnh vươn dài cánh tay của mình với những chiếc lá xanh rộng làm cái ô khổng lồ cho những cậu bé, cô bé lớp sáu, lớp bảy với gương mặt ngây ngô đang chơi nhảy dây, nhảy lò cò. Thỉnh thoảng lại cười ồ lên làm bàng ta cũng vui lây. Cứ mùa hè đến bàng ta cảm xúc lẫn lộn, vui vì được cười đùa với lũ nhỏ nhưng cũng buồn vì sắp phải chia tay chúng. Bàng nhớ lại cảm giác được cô bé ôm vào lòng và đếm từ một đến năm, mười, mười lăm, hai mươi...để các bạn chạy trốn trong trò chơi trốn tìm. Bâng khuâng bàng chợt nghĩ không biết lũ nhỏ ấy có nhớ bàng không?  

 

A3 cam nhan thang 5.jpg

 

          Phượng đỏ, bằng lăng tím, bàng xanh cùng dắt tay nhau nhảy múa trong nắng trời xanh thẳm, cùng thưởng thức bản hòa âm phối khí tuyệt vời của những nhạc trưởng ve sầu (sầu nhưng không sầu) để cùng hát vang: hè đã về rồi, là lá la... Nghe tiếng hát ấy, những người đưa đò cũng đang có cảm giác giống như bàng vậy./.

        

Người viết:PHAN THỊ BÍCH THỦY
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn