GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 76
Số lượt truy cập: 7984898
QUẢNG CÁO
MẬT NGỌT THÁNG 3 4/1/2019 2:45:13 PM


          Buổi sáng đẹp trời lắng nghe những ca từ của bài hát "Tháng Ba Tây Nguyên" của nhạc sĩ Trần Tiến: "tháng 3 mùa con ong đi lấy mật, mùa con voi xuống sông hút nước, mùa em đi phát rẫy làm nương" làm tôi bồi hồi nhớ lại những cảm xúc dâng tràn khi nhận được kết quả từ đợt kiểm tra học sinh giỏi khối 8. Giải Nhì môn Lịch sử; giải Nhì môn Địa lý; giải Nhì môn Sinh học; giải Ba môn Tin học; giải Khuyến khích môn Vật lí đó là những giọt mật tháng ba của trường THCS Phú Thủy đấy.

          Cảm xúc chợt đến làm tôi nhớ lại hình ảnh của các em trong các đội thi sao mà thấy thân thương quá. Suốt một trời gian dài các thầy cô cùng với học sinh của mình cùng nhau ôn luyện trãi qua với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thầy chưa vừa lòng vì các em không hoàn thành bài tập gen thầy giao, hay bài tập pascan cũng có khi các em ham chơi mà áp dụng sai công thức trong bài toán trọng lượng, lại có khi vì sơ suất nhỏ các em quên mất sự kiện Pháp tấn công Bắc kì lần thứ nhất năm 1873 khi làm bài kiểm tra, hay xác định sai biểu đồ tròn thành cột trong bài tập vẽ biểu đồ... những lúc ấy khuôn mặt các em đỏ bừng vì biết lỗi, tự hứa với lòng mình sẽ không phạm lỗi lại lần thứ hai. Lại có khi cô trò sôi nổi vì tranh cãi một vấn đề nào đó để rồi thốt lên à, ừ hè... với những cái gật đầu rồi nhìn nhau cười xòa.

          Trong những giờ giải lao, tạm quên đi những con số, con chữ để ngồi tâm sự với nhau đủ thứ chuyện, cũng chính nhờ những giây phút ấy mà cô trò hiểu nhau hơn, cô càng hiểu hơn và biết nhiều điều thú vị về thế giới tuổi mới lớn của các em ...Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là những ngày ôn luyện tăng tốc, đội nào cũng miệt mài bám trường bám lớp đến trưa đứng bóng chưa thấy về, đến tối mịt vẫn còn đó, đến ngày chủ nhật cô trò cũng không thể rời xa. Các em cật lực ôn luyện với những gương mặt phờ phạc nhưng ánh lên một quyết tâm cao, quyết tâm đem bằng được những giọt mật ngọt về cho các em và cho mái trường THCS Phú Thủy thân yêu.

          Hình ảnh các cô, các thầy đứng ngoài song cửa đón các em từ phòng thi ra cũng là một hình ảnh đẹp không thể nào quên: cô hồi hộp, lo lắng không biết các em thi làm bài thế nào, có tốt không, đề có hay không, các em thì tíu tít đến bên cô để hỏi: em làm ri được không cô; em quên cái này rồi, em làm như cô nói...Để rồi lại động viên nhau: thi xong rồi chờ kết quả thôi.

          Các em như những con ong cần mẫn, chăm chỉ, sãi cánh không ngại đường dài tìm những bông hoa đẹp nhất để hút nhụy về làm mật cho đời. Và giờ đây không phụ lòng những công lao ấy những giọt mật ngon đã được đông đầy trong tổ. Đó thực sự là niềm hạnh phúc của những chú ong thợ, ong thầy sau bao ngày vất vả. Hạnh phúc càng nhân đôi khi lần đầu tiên đội quân học sinh giỏi lớp 8 đạt được ba giải Nhì cùng lúc. Từ những giọt mật ấy càng giúp tôi nhận ra: hạnh phúc không chỉ là là đích đến mà là cả một quá trình mình đi.

          Trong hành trình chứa đầy hạnh phúc ấy không thể quên được cảm xúc khi những chú ong thầy ngồi chia sẽ với nhau những lo lắng, khó khăn trong quá trình bồi dưỡng để cùng nhau cố gắng tiến về phía trước. Hành trình đi tìm mật ngọt không thể thiếu vắng sự động viên, cổ vũ của Ban giám hiệu nhà trường, sự giúp đỡ tận tình của anh chị em đồng nghiệp. Đó là động lực để đội quân lớp 8 kiếm được nhiều mật ngọt trong tháng Ba.

          Hành trình nối tiếp hành trình để rồi hạnh phúc lại tràn đầy trong ngôi nhà Phú Thủy thân yêu. Hành trình ấy sẽ được tiếp tục bởi các chú ong thợ, ong thầy của đội thể dục thể thao, đội học sinh giỏi khối 6, khối 7. Những chú ong nhỏ hãy cố gắng thật nhiều để cất được những giọt mật ngon nhất làm đầy tổ ong của năm hoc 2018-2019 nhé. Cố lên!

A1 Mat ngot thang 3.jpg

ĐỘI ĐỊA 8 XẾP THỨ 3 - GIẢI NHÌ/26 ĐƠN VỊ THAM GIA

A2 Mat ngot thang 3.jpg

ĐỘI SỬ 8 XẾP THỨ 3 - GIẢI NHÌ/ 26 ĐỘI THAM GIA

A3 Mat ngot thang 3.jpg

ĐỘI SINH 8 XẾP THỨ 3 - GIẢI NHÌ/ 22 ĐƠN VỊ THAM GIA

A4 Mat ngot thang 3.jpg

ĐỘI TIN 8 XẾP THỨ 5 - GIẢI BA/ 22 ĐƠN VỊ THAM GIA

BBT
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Vương Quang
Vương Quang
Quản trị 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com