VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY – NGÀY SÁCH VIỆT NAM KHÔNG CHỈ CÓ NGÀY 21/4 4/27/2019 9:52:40 AM
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên mọi phương diện. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

Nhận thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo nhiều hoạt động thiết thực vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy - học tập vừa giúp học sinh ham thích đọc sách, yêu quý sách hơn. Cụ thể: Hàng tháng CBTV đã tuyên truyền, giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách cần thiết phục vụ tốt cho nhiệm vụ dạy - học của đơn vị.  Hàng  năm CBTV đều xây dựng kế hoạch để không ngừng tăng trưởng vốn tài liệu của thư viện qua phong trào: “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh; nhận sách trao tặng, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh cũng đã được chú trọng  bằng nhiều hình thức Đọc và mượn phong phú như: Đọc sách theo chủ đề, chủ điểm, tổ chức Hội thi đọc sách cho ngày mai, .. Đọc tại chổ, đọc ở nhà, đọc lúc giải lao,..Mượn theo lớp; mượn cá nhân,... đã thu hút bạn đọc đến thư viện nhiều hơn. Với hoạt động xuyên suốt, liên tục trong nhiều năm qua, phong trào đọc sách ở trường THCS Phú Thủy đã có nề nếp và trở thành phong trào chung của học sinh toàn trường. Với những gì mà thầy và trò trường THCS Phú Thủy đã thực hiện trong nhiều năm qua tôi tin chắc rằng phong trào đọc sách của học sinh sẽ được phát triển và việc đọc sách sẽ trở thành một nét đẹp văn hóa thực sự trong nhà trường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

2741.jpg

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - P.HT nhà trường khai mạc Hội thi

2742.jpg