GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 102
Số lượt truy cập: 8805096
QUẢNG CÁO
Mái ấm Công đoàn 08/03/2018 8:30:14 SA

        a1 8-3.JPG

Như chúng ta đã biết, các tổ chức đoàn thể nói chung và Công đoàn nói riêng là lực lượng rất quan trọng tạo nên sức mạnh tổng hợp trong nhà trường. Mọi chủ trương, kế hoạch muốn thực hiện có hiệu quả phải cần có sự thống nhất và phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức. Nếu không xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ giữa Công đoàn với chính quyền thì chắc chắn cả hai sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo. Đặc biệt là đối với các hoạt động phong trào, càng cần tới vai trò của Công đoàn trong việc vận động các đoàn viên, lao động tham gia.

      Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết anh chị em trong Công đoàn thường xem ngôi trường THCS Phú Thủy là “Ngôi nhà thứ hai” của mỗi người. Một lẽ tự nhiên vì đây là nơi chúng tôi công tác, gắn bó mỗi ngày, suốt đời. Nhưng còn một lẽ khác quan trọng hơn vì nơi đây thực sự là một mái nhà đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Mỗi sáng, mỗi chiều chúng tôi luôn có mặt tại ngôi trường này để dạy học, làm việc và cả để chuyện trò, gặp gỡ và chia sẻ. Như một số người vẫn nói: “Một ngày không đến trường là thấy thiếu, thấy nhớ dù ngày đó không có tiết”. Đương nhiên chúng tôi yêu công việc của mình, yêu học trò thân thương và hơn hết chúng tôi yêu cả các bạn đồng nghiệp. Nơi đây, từ thầy hiệu trưởng đến mỗi giáo viên, nhân viên, chúng tôi sông với nhau gần gủi, chan hòa thân thiết; mỗi người đều biết đều có trách nhiệm với nhau, biết người hiểu việc, luôn nghĩ đến việc chung và không bao giờ phân biệt đối xử, lấy chữ Tín, chữ Tâm là lẽ sống của mình. Sự mẫu mực về lối sống, mọi người cùng nhau tạo ra một không gian trường học hết sức thân thiện, từ trên xuống dưới mọi người đều hòa đồng vui vẻ. Vậy nên ngoài những giờ căng thẳng, áp lực công việc được xua tan bởi sự phối hợp nhịp nhàng giữa người lãnh đạo nhà trường với Chủ tịch công đoàn luôn tìm cách đem đến cho anh chị em những hình thức sinh hoạt thiết thực như đi tham quan du lịch, tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức sinh nhật cho anh chị em trong công đoàn, tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân các ngày lễ lớn. Đặc biệt là vào những dịp kỉ niệm ngày 20/10, 8/3, chị em chúng tôi luôn được tôn vinh hết mực. Chị em chúng tôi thường xuyên được lãnh đạo nhà trường và Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện để được cùng nhau chia sẻ, được tuyên truyền về các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản và dân số kế hoạch hóa gia đình…và đặc biệt là tạo điều kiện cho chị em được mang những bộ váy đẹp… Quả thực, Công đoàn nhà trường đã thực sự là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho tất cả anh chị em chúng tôi. Bên cạnh việc chăm lo đời sống tinh thần cho anh chị em, Công đoàn nhà trường còn hỗ trợ, tương thân tương ái bằng những việc làm thiết thực, kịp thời thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.v.v..

Một điều đáng để ghi nhận ở Mái ấm tình thương Công đoàn THCS Phú Thủy là các hoạt động tri ân: gặp gỡ cựu giáo chức nhân ngày 20/11, gặp mặt, tặng quà cho các nữ đoàn viên là vợ bộ đội nhân dịp ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 làm cho chị em chúng tôi ấm lòng và hạnh phúc hơn khi có chồng làm việc trong quân ngũ. Những việc làm đó đã gắn chặt hơn tình cảm tốt đẹp trong Công đoàn và giáo dục cho thế hệ sau luôn biết ơn đến các thế hệ đi trước để cuộc sống này thêm ý nghĩa.

     “ Sóng sau xô sóng trước”, 54 năm qua, trên chặng đường trưởng thành và phát triển ấy, trường THCS Phú Thủy đã được ghi danh vào bản đồ ngành Giáo dục huyện nhà với vị trí là một trong những trường có bề dày thành tích về mọi mặt. Để có được thành công ấy, phải kể đến sự đoàn kết đồng lòng của tất CBGVNV trong toàn trường qua nhiều thế hệ. Và đương nhiên, tổ chức Công đoàn giúp nhà trường làm điều đó. Công đoàn THCS Phú Thủy đã thực sự là một tổ chức không thể thiếu của đoàn viên và người lao động nơi đây. Thay cho lời kết, chúng tôi rất hạnh phúc và thực sự muốn nói rằng: Công đoàn là mái ấm tình thương./.

 

                                                                                        

Nguyễn Thị Thu Hà.
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
0916012646
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com