BÀI TUYÊN TRUYỀN CÁCH CHĂM SÓC MẮT HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH
Ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay smartphone là tác nhân hàng đầu gây hại cho mắt. Bên cạnh đó, tỷ lệ mắc các tật khúc xạ ở học sinh nước ta đang gia tăng nhanh chóng, thị lực của các bạn trẻ ngày càng giảm sút. Áp lực thi cử và sức ép từ gia đình, trường lớp lên thành tích học tập khiến đôi mắt của các bạn hoạt động quá tải.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Thứ hai, 30/10/2023 08:19
Chăm sóc răng miệng là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên việc đánh răng đúng cách thì không phải ai cũng làm đúng.
MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN
Thứ sáu, 13/10/2023 03:26
Mùa đông thời tiết lạnh giá. Khí hậu lúc khô hanh lúc lại ẩm ướt. Đây là điều kiện và môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, xâm nhập vào cơ thể con người và dễ dẫn đến một số bệnh thường gặp vào mùa đông như hô hấp, xương khớp và ngoài da, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh chúng ta và những người có sức đề kháng thấp.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ
Thứ sáu, 13/10/2023 03:25
Bệnh đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng mắt, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lây sang mắt kia. Bệnh đau mắt đỏ dễ lây lan ra cộng đồng qua đường hô hấp hay tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch từ mắt của người bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ATTP PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA. “HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2023
Thứ ba, 18/04/2023 02:58
Thực hiện kế hoạch số 04/KH-BCĐ của UBND huyện Lệ Thủy về việc triển khai ”Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trường THCS Phú Thủy tổ chức tuyên truyền cho tập thể CBGVNV và học sinh trong toàn trường cùng hưởng ứng và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH MÁC BỚC
Thứ ba, 18/04/2023 02:57
Hiện nay trên thế giới đã xuất hiện Bệnh Mác-bớc (Marburg) bệnh có khả năng lây lan và tử vong rất cao.Vì vậy chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác chủ động phòng chống dịch bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH BỆNH THỦY ĐẬU
Thứ ba, 18/04/2023 02:55
Hiện nay trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã xuất hiện nhiều ca bệnh thủy đậu. Vì vậy hôm nay ban YTHĐ tuyên truyền về bệnh Thủy đậu để chúng ta biết cách phòng bệnh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN XUÂN QUÝ MÃO
Thứ năm, 12/01/2023 09:15
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến vùng thôn quê, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại. Để chủ động trong việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP. Ban YTHĐ trường THCS Phú Thuỷ triển khai tuyên truyền tới toàn thể CBGVNV, phụ huynh và học sinh một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm sử dụng cho ngày tết như sau:
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH HIV-AIDS HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2022
Thứ năm, 12/01/2023 09:13
Các em có biết Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) là ngày lễ quốc tế được cử hành vào ngày 1 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV, và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS.
TUYÊN TRUYỀN, PHÒNG CHỐNG VỀ SỐT SIÊU VI VÀ SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ tư, 16/11/2022 08:48
Hiện nay trên địa bàn huyện Lệ Thủy, cũng như trên địa bàn xã Phú Thủy xuất hiện nhiều trường hợp bị bênh sốt siêu vi và bệnh sốt xuất huyết. Nên hôm nay nhà trường tổ chức tuyên truyền phòng chống về sốt siêu vi và sốt xuất huyết nhằm giúp quý vị phụ huynh và toàn thể giáo viên và học sinh hiểu được những vấn đề sau:
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG CHỐNG BÃO LŨ NĂM HỌC 2022-2023
Thứ tư, 16/11/2022 08:46
Trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu nên những cơn bão có sức tàn phá lớn xuất hiện ngày càng nhiều, gây phá huỷ nhà cửa, công trình, hoa màu, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người. Để giảm thiểu về vấn đề phòng chống đuối nước, phòng chống bão lũ thì các em cần phải chú ý đến các vấn đề sau:
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ tư, 16/11/2022 08:38
Thực hiện công văn số 1946/UBND- YT ngày 05/09/2022 của UBND huyện Lệ Thủy về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Thông báo số 435/TB-UBND ngày 28/9/2022 thông báo về việc phòng chống sốt xuất huyết của UBND xã Phú Thủy. Để chủ động trong công tác phòng chống bệnh SXH có hiệu quả, Bộ phận YTHĐ trường THCS Phú Thủy tuyên truyền phòng, chống bệnh SXH như sau:
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022
Thứ tư, 16/11/2022 08:42
Thực hiện kế hoạch số 10/KH-BCĐ về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về dinh dưỡng và VSATTP ngày 24/8/2022, nay YTHĐ xin đưa ra các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu như sau: