HÀO HỨNG, SÔI NỔI, BỔ ÍCH THÔNG QUA CÁC TIẾT DẠY HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO MÔN KHTN 8
Thứ ba, 14/05/2019 07:48
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo (HĐTNST) coi trọng các hoạt động thực tiễn mang tính tự chủ của HS, về cơ bản là hoạt động mang tính tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực giáo dục giúp phát triển sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Đây là những HĐGD được tổ chức gắn liền với kinh nghiệm, cuộc sống để HS trải nghiệm và sáng tạo. Điều đó đòi hỏi các hình thức và phương pháp tổ chức HĐTNST phải đa dạng, linh hoạt, HS tự hoạt động, trải nghiệm là chính.
VỚI THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY – NGÀY SÁCH VIỆT NAM KHÔNG CHỈ CÓ NGÀY 21/4
Thứ bảy, 27/04/2019 09:52
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.
NGHĨ VỀ NGÀY 30-4 VẺ VANG
Thứ bảy, 27/04/2019 09:37
Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng đạn và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ quên trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. Nói như vậy không phải để gợi lên lòng hận thù mà để giáo dục cho mọi người tinh thần yêu nước, lòng tự tôn và đặc biết là truyền thống uống nước nhớ nguồn. Chúng ta sẽ mãi mãi biết ơn Hồ Chủ tịch, Đảng Cộng sản Việt Nam đã dẫn đường chỉ lối cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi, đặc biệt chúng ta sẽ mãi khắc ghi sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Cao hơn nữa, mỗi người dân Việt Nam muốn lên tiếng với cả thế giới rằng, chúng tôi yêu hoà bình, chúng tôi căm thù chiến tranh, bởi chiến tranh đã gây cho đất nước, con người Việt Nam quá nhiều sự bất hạnh, thông điệp yêu chuộng hoà bình của người Việt Nam mong muốn được chia sẻ với toàn thế giới.
MẬT NGỌT THÁNG 3
Thứ hai, 01/04/2019 02:45
KẾT QUẢ KIỂM TRA HSG LỚP 8 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018-2019
Chủ nhật, 24/03/2019 09:38
Ngày 19/3/2019, phòng GD-ĐT Lệ Thủy tổ chức kiểm tra chất lượng học sinh giỏi khối 8 cấp huyện năm học 2018-2019. Trường THCS Phú Thủy tham dự kiểm tra 5 đội tuyển (Sinh, Lý, Địa, Sử, Tin) với 24 học sinh, không tham gia kiểm tra môn Hóa.
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CLB TIẾNG ANH
Thứ năm, 14/03/2019 03:33
Với mục đích tăng cường kỹ năng nghe, nói, phát triển kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh; nhằm tạo sân chơi, giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ; giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập; góp phần thúc đẩy việc học tập và ứng dụng Tiếng Anh vào cuộc sống thực tế một cách tự nhiên và hiệu quả, trường THCS Phú Thủy thống nhất thành lập CLB Tiếng Anh.