GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 8698296
QUẢNG CÁO
PHÚ THUỶ TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC 01/06/2019 2:05:14 CH
Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ dựng xây đất nước; cũng là nơi lưu trữ bao nhiêu loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu, CSVC quan trọng để phục vụ cho công tác dạy và học cho thế hệ hôm nay và mai sau. Do vậy việc tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường song đồng thời cải tạo nhân sinh quan trọng mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nắm vững kiến thức cơ bản về công tác PCCC, từ đó làm tốt công tác PCCC tại cơ sở, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn phòng chống cháy và sẵn sàng xử lý tốt khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Xuất phát mục tiêu nâng cao hiểu biết, ý thức và kĩ năng Phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Trường THCS Phú Thuỷ xây dựng kế hoạch Số: 127 về việc tập huấn về Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và phối hợp với trường MN, TH trên địa bàn xã Phú Thủy tổ chức đợt tập huấn PCCC cho 47 CBGVNV của ba đơn vị.

Thực hiện theo đúng kế hoạch, vào ngày 31/5//2019 nhà trường đã kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng tại chỗ. Hoạt động này được giáo viên, nhân viên trong các nhà trường ủng hộ, hào hứng tham gia.

Buổi tập huấn gồm 2 phần đó là phần lý thuyết về PCCC, phần thực hành do các đồng chí phòng Cảnh sát PCCC tỉnh hướng dẫn.

Mở đầu buổi học cán bộ GV, nhân viên tham gia tìm hiểu lý thuyết PCCC. Tất cả rất tập trụng để lắng nghe các đồng chí Cảnh sát PCCC chia sẻ những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản để dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản,…, kĩ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra…

 

pccc.jpg

Đại úy Đăng Quang Tiến - cán bộ phòng CS PCCC Công an tỉnh hướng dẫn kiến thức PCCC

 

pccc2.jpg

Đại úy Đăng Quang Tiến - cán bộ phòng CS PCCC Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Phần tiếp theo của buổi tập huấn là thực hành kĩ năng PCCC. Phần thực hành giúp các GV hình thành kĩ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xãy ra…  

Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đã nhiệt tình, tích cực thực hành các kĩ năng cần thiết, cơ bản khi cháy xảy ra như: kĩ năng dập tắt lửa; kĩ năng dùng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khỏi bị ngạt vì khói; kĩ năng tự cứu và cứu người bị nạn trong đám cháy…

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên, nhân viên thực hành chữa cháy

pccc3.jpg

 

pccc4.jpg

 

pccc5.jpg

 

pccc6.jpg

Buổi tập huấn Kĩ năng PCCC đã khép lại. Sau buổi học bổ ích và vô cùng chân thực này, các GV đã thấy được tầm quan trọng và cần thiết của việc Phòng cháy chứa cháy, nâng cao ý thức và hình thành được kĩ năng Phòng cháy chữa cháy, thoát nạn trong trường hợp có đám cháy xảy ra. Đây quả thực là buổi học kĩ năng cần thiết và thú vị. 
ĐÀO DUY ÁNH
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
0916012646
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com