GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 9006998
QUẢNG CÁO
ẤM LÒNG NGÀY TẾT CÙNG CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY 22/01/2020 7:37:50 CH
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không. Để gió cuốn đi”. Đó là những ca từ rất ngọt ngào nhưng cũng rất đỗi sâu lắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà mỗi khi thưởng thức đều làm cho tôi lắng lại để suy nghẫm về cuộc sống ngày. Tôi nghĩ ngay đến những tấm lòng cao cả của cả thế giới cùng quyên góp hơn 1 triệu USD gửi đến đất nước Australia đang phải gồng mình với hậu quả của cháy rừng khủng khiếp trong thời gian qua. Tôi nghĩ ngay đến những bát cháo nghĩa tình của những nhóm tình nguyện đem đến cho bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K. Tôi nghĩ ngay đến những đóng góp cho em bé không may sinh ra với đôi mắt không lành lặn ở Tân Thủy (Lệ Thủy) quê mình, tôi nghĩ, nghĩ nhiều lắm và rồi tôi chợt mĩm cười nhận ra rằng cuộc đời thật tươi đẹp biết bao. Để rồi tôi cũng không quên nghĩ đến những hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn thường niên của chi đoàn trường THCS Phú Thủy hướng đến nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi độ xuân về với chương trình “Chung tay đón tết cùng học sinh nghèo”.

Không khí xuân dường như đang lan tỏa khắp đất trời, càng như thôi thúc những hoạt động thiện nguyện của các đoàn viên trong Chi đoàn thêm sôi nổi, nhộn nhịp hơn. Dù bận rộn với biết bao công việc như công tác thi cử cuối học kì I; lại lo sửa soạn chuẩn bị cho tết nguyên đán…nhưng được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, được sự ủng hộ nhiệt thành của bạn bè đồng nghiệp đặc biệt là với sức trẻ năng động, tích cực những đoàn viên trong chi đoàn đã sắp xếp công việc hợp lí dành chút thời gian của mình cất bước đưa thư ngõ đến tận các mạnh thường quân là các tiểu thương, những gia đình khá giả, những cơ quan đoàn thể trong xã nhà…xin hỗ trợ một phần nào đó để giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết ấm áp. Việc làm có ý nghĩa ấy đã lôi cuốn nhiều tấm lòng là những người con phương xa cũng góp một phần công sức của mình hỗ trợ cho quê nhà. Tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường hưởng ứng nhiệt tình tham gia đầu tiên với hoạt động thiện nguyện của Chi đoàn. Hoạt động ấy cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể học sinh và phụ huynh trong nhà trường.

 

231.jpg

Đ/c Phan Đức Niệm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu

          Hoạt động ý nghĩa “ Chung tay đón tết cùng học sinh nghèo” được Chi đoàn tổ chức bắt đầu từ xuân Ất Mùi  - 2015 đến nay trãi qua được 4 mùa xuân. Thật đáng phấn khởi với tấm lòng rộng lượng của các mạnh thường quân “góp gió thành bão” đã thu về những khoản tiền không nhỏ để hỗ trợ cho các em.

          + Xuân Bính Thân: 8.045.000 đồng

          + Xuân Mậu Tuất: 11.500.000 đồng

          + Xuân Kỷ Hợi : 11.300.000 đồng

          + Xuân Canh Tý: 9.590.000 đồng

Đó là chặng đường không dài, là số tiền không lớn nhưng đó là tấm lòng, đó là nghĩa tình giữa con người với con người, đó là mùa xuân ấm áp đối với các em.

Dẫu biết rằng những phần quà nhỏ mà các mạnh thường quân đóng góp không xóa đi hoàn toàn những khó khăn của các em nhưng phần nào đó giúp bản thân các em và gia đình ấm lòng hơn mỗi dịp tết về. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm lớn lao biết bao người, cũng chính những tình cảm ấy đã gieo niềm tin cho các em rằng: trong xã hội rộng lớn và dễ đổi thay này còn rất nhiều người tử tế, rất nhiều người tốt, các em và gia đình các em không đơn độc. Cũng chính những tình cảm tốt đẹp ấy sẽ ươm mầm động lực để các em phấn đấu nhiều hơn trong học tập, để rồi sau này các em lại trở thành những người tử tế lại biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như mình.

232.jpg

Chung tay đón tết cùng học sinh nghèo xuân Mậu Tuất - 2018

233.jpg

Chung tay đón tết cùng học sinh nghèo xuân Kỷ Hợi - 2019

234.jpg

Chung tay đón tết cùng học sinh nghèo xuân Canh Tý - 2020

Cuộc sống ngoài kia còn nhiều xô bồ, còn nhiều bon chen nhỏ nhen, còn những cái tham lam vô cùng, còn những cái trắng đen có thể thay đổi trong chớp mắt nhưng tất cả những điều đó không bao giờ có thể làm lu mờ tình cảm chân thành giữa con người với con người. Cùng tham gia hoạt động thiện nguyện cùng với Chi đoàn tôi càng thêm trận trọng những tình cảm chân thành ấy, tôi hiểu cảm giác cho đi là hạnh phúc như thế nào, tôi cũng rút ra được cho đi không phải vì mình có quá nhiều mà ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi là rất lớn. Không phải đợi đến khi mình giàu có, trở thành tỷ phú mới “cho đi” mà trao cho các em một nụ cười ấm áp, một lời động viên an ủi, một cái nắm tay thật chặt hay một tấm áo cũ được là phẳng phiêu cũng là một cách “cho đi”.

Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại mãi mãi là tình thương. Sống không chỉ là nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta nhận lại được nhiều nhất. Có ai đó đã từng nói “hạnh phúc là một cái rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”, mỗi người chúng ta hãy thử cho đi một cái gì đó, để rồi biến niềm hạnh của người khác thành niềm hạnh phúc của chính mình

“Nếu là con chim, chiếc lá,

Thì con chim phải hót ,chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả,

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

          Một mùa xuân nữa lại về, nụ cười trên môi các em tỏa rạng thật đẹp trong nắng xuân, các em hãy giữa mãi nụ cười ấy nhé, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với các em. Bước sang năm Canh Tý chúc các em có một cái tết thật đầm ấm, yên vui, chúc gia đình các em an khang thịnh vượng. Nụ cười của các em là động lực để Chi đoàn trường THCS Phú Thủy lại tiếp tục hành trình yêu thương của mình.

 

235.jpg

đoàn kết là sức mạnh

 

 

236.jpg

ấm cúng buổi giao lưu

PHAN THỊ BÍCH THỦY
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
0916012646
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com