CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2012-2013 9/29/2012 8:37:24 PM

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2012-2013.

(Thực hiện theo TT09)

1. Tuyển sinh lớp 6: Thực hiện theo Quyết định số 12/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 05/4/2006 của Bộ GD-ĐT. Đă tuyển sinh: 95/95 đạt tỷ lệ 100%. Bảo đảm đáp ứng yêu cầu học tập THCS của 100% đối tượng trong độ tuổi 11-14 tuổi.

Đă huy động: 465 học sinh/ 15 lớp.

2. Thực hiện chương trình giáo dục theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

3. Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình:

Nhà trường chủ động phối hợp thường xuyên và chặt chẽ với gia đình và xã hội để xây dựng môi trường giáo dục thống nhất nhằm thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục.

Mỗi lớp có một Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức trong mỗi năm học gồm các thành viên do cha mẹ, người giám hộ học sinh cử ra để phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn trong việc giáo dục học sinh.

Trường có một Ban đại diện cha mẹ học sinh được tổ chức trong mỗi năm học gồm một số thành viên do các Ban đại diện cha mẹ học sinh từng lớp cử ra để phối hợp với nhà trường thực hiện các hoạt động giáo dục.

Nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Ban đại diện CMHS từng lớp, Ban đại diện CMHS trường thực hiện theo Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh:

- Thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường.

- Kính trọng cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường và những người lớn tuổi; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, rèn luyện; thực hiện điều lệ, nội quy nhà trường; chấp hành pháp luật của Nhà nước.

- Rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

- Tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp, của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giúp đỡ gia đình và tham gia các công tác xã hội như hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện trật tự an toàn giao thông.

- Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, nơi công cộng; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường.

- Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của học sinh trung học phải đảm bảo tính văn hoá, phù hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi học sinh trung học.

- Thực hiện đồng phục trong hoạt động học tập và sinh hoạt ở nhà trường.

- Không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

- Không gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử, tuyển sinh.

- Không làm việc khác; sử dụng điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc trong giờ học; không hút thuốc, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác.

- Không đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

- Không lưu hành, sử dụng các ấn phẩm độc hại, đồi truỵ; đưa thông tin không lành mạnh lên mạng; chơi các trò chơi mang tính kích động bạo lực, tình dục; tham gia các tệ nạn xã hội.

4. Điều kiện cơ sở vật chất:

- Phòng học thường: 12 phòng.

- Phòng học bộ môn: Lý, Hoá, Sinh, Công nghệ, Nghe nhìn, phòng truyền thống.

- Phòng thiết bị dùng chung: 01 phòng.

- Thiết bị dạy học: Đạt yêu cầu theo Thông tư số 19/2009/TT-BGD&ĐT ngày 11/8/2009.

- Phòng Thư viện: Đạt chuẩn TV Xuất sắc.

- Phòng Tin học: 01 phòng, 15 máy có nối mạng.

- Phòng YTHĐ: 01 phòng.

5. Các hoạt động hỗ trợ học tập của học sinh:

- Dạy học môn tự chọn: Tin học.

- Dạy nghề PT Tin học cho học sinh khối 8.

- BDHSG  môn Toán 6, Ngữ văn 6, Toán 7, Ngữ văn 7, Anh văn 7, Lý 8, Sinh 8, Hóa 8, Địa 8, Sử 8, Tin 8, giải Toán qua mạng lớp 9, thi tiếng Anh qua mạng lớp 9. Dạy bồi dưỡng tuyến 2 cho học sinh tham gia bồi dưỡng tại THCS Kiến Giang.

- Huấn luyện đội tuyển điền kinh dự thi các cấp.

- Ôn thi tuyển sinh cho học sinh lớp 9 từ tháng 10/2012 đến tháng 6/2013.

- Hoạt động GDNGLL: Thực hiện theo chương trình của Bộ GD-ĐT; Ngoại khóa các môn KHTN, KHXH, TDTT, an toàn giao thông, phòng chống TNXH, GD giới tính.

- Hoạt động nhân đạo từ thiện, chăm sóc địa chỉ đỏ, giáo dục môi trường.

6. Đội ngũ giáo viên: 30 người (GV 29 người - tỷ lệ 1,9 GV/ lớp; TPT Đội 1 người). Có trình độ đạt chuẩn 100%. Cán bộ quản lý: 02 người, đạt chuẩn 100%. Phương pháp quản lý: Quản lý theo kế hoạch.

7. Kết quả đạo đức, học tập, sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được:

- Hạnh kiểm Tốt 55,0%; Khá 40,0%; Yếu không quá 1,0%;

- Học lực Giỏi 8-10%; Khá 35,0%; Trung bình trở lên 96,0%; lên lớp sau thi lại trên 99,0%; Tốt nghiệp THCS trên 98%.

- Học sinh giỏi văn hóa: xếp thứ 10-12/ 28 trường có THCS trong toàn huyện. Có học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh.

- Sức khỏe học sinh: 100,0% đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể.

- Hội thi điền kinh xếp thứ 7-10/ 28 trường có THCS trong toàn huyện.

8. Khả năng học tập tiếp tục của học sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS có trên 85,0% tiếp tục học lên THPT;học nghề.

Phan Đức Niệm