GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 30
Số lượt truy cập: 9006998
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA 31/01/2020 1:40:56 CH
Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh; bệnh truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay, tại Trung Quốc đã ghi nhận trên 600 trường hợp mắc bệnh trong đó có 15 nhân viên y tế và đã có 18 trường hợp tử vong; đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm bệnh xuất hiện tại các nước như Hồng Kông, Singapore và cả Việt Nam.

y te lợi.jpg

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch trên địa bàn huyện, thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 24/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Bình và công điện số 02/CĐ-UBND huyện Lệ Thủy ngày 30/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Vì vậy, Ban YTHĐ trường THCS Phú Thủy tuyên truyền tới CBGVNV và học sinh thực hiện tốt các biện pháp sau:

 1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

          2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở, trường học, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

 4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

 5. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. 

          Trên đây là một số biện pháp phòng, chống vi rút corona rất mong quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thực hiện tốt để đẩy lùi dịch bệnh do virut corona đang diễn ra hết sức phức tạp ở Trung Quốc. Cuối cùng kính chúc quý thầy cô giáo cùng các em một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý

Phạm Thị Lợi
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
0916012646
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com