GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 9499602
QUẢNG CÁO
HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2020 22/06/2020 8:21:41 SA
hiv.jpg

 Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội. Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm thì có tới 70% các vụ án hình sự liên quan đến ma túy và người nghiện ma túy, hầu hết những vụ mất trật tự công cộng, đâm chém kinh hoàng liên quan tới người nghiện ma túy. Đặc biệt ma túy còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS - căn bệnh mà hiện nay chưa có thuốc chữa.

Cụ thể, từ năm 2019 đến nay tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy xảy ra 29 vụ, làm bị thương 10 người, thiệt hại tài sản hơn 700 triệu đồng. Trong đó có các vụ việc nổi bật như: lực lượng chức năng phá chuyên án “119X” về trộm xe mô tô, bắt 1 đối tượng gây ra 6 vụ trộm trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh; phá thành công một phần chuyên án “919-V”, trong đó triệu tập, đấu tranh làm rõ 6 đối tượng từ các tỉnh, thành khác đến địa bàn Lệ Thủy hoạt động “tín dụng đen”; điều tra, xử lý vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ở xã Ngư Thủy Nam và các vụ cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản tại các công ty khai thác titan…

Bên cạnh đó, tội phạm về tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp trên các tuyến, địa bàn, nhất là tuyến đường Hồ Chí Minh. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 14 vụ với 22 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,077g heroin, 17,075g ma túy tổng hợp. Số người nghiện ma túy tuy đã giảm, hiện nay, trên địa bàn huyện có 251 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó có 58 đối tượng nghiện ma túy được lập hồ sơ quản lý.

Đáng chú ý, trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã phát hiện 12 vụ với 11 đối tượng phạm tội liên quan đến kinh tế. Trong đó, các cơ quan chức năng đã xử lý hành chính 3 vụ với 4 đối tượng gian lận thương mại với các hành vi sản xuất kinh doanh trái phép, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, cơ quan chức năng đã phá thành công chuyên án TT-319 về hành vi trốn thuế, bắt và xử lý 1 đối tượng là giám đốc Công ty TNHH Huy Hoàng ở thị trấn Nông trường Lệ Ninh có hành vi trốn thuế trên 1,6 tỷ đồng...

          Hưởng ứng “ Tháng hành động phòng, chống ma túy ”; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), với chủ đề “ Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid - 19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy ” đề nghị CBGVNV và học sinh trong nhà trường hãy tích cực tham gia vào việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý bằng các hành động thiết thực:

          Giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý;

          Quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em tham gia tệ nạn ma tuý;

         Khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng, trồng cây có chưa chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất.

          Thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh (nếu có sử dụng);

          Tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

         Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và thực hiện tốt câu khẩu hiệu “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - hãy tránh xa ma túy”.

                                                                Ban PCMT: Trần Thị Thuyên

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com