GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 99
Số lượt truy cập: 8805096
QUẢNG CÁO
HOA CỦA ĐẤT 05/04/2018 8:59:48 SA
Phú Thủy – mảnh đất trung du nghèo khó nhưng giàu truyền thống hiếu học đang từng ngày đổi thịt thay da. Nếu có dịp đến với quê tôi Phú Thủy, xin hãy dừng chân ghé lại Trường THCS Phú Thủy, bạn sẽ nhận thấy ngay sự thay đổi ngoạn mục đó. Cả cảnh sắc và con người nơi đây đều đã khoác lên mình tấm áo mới. Tục ngữ có câu “ Người là hoa của đất” quả không sai một chút nào! Tập thể đội ngũ sư phạm Trường THCS Phú Thủy đang hàng ngày, hàng giờ giúp cho mảnh đất Phú Thủy đơm hoa, kết trái.

Nổi bật trong tập thể sư phạm chúng tôi là chị Phan Thị Bích Thủy – giáo viên dạy bộ môn Lịch sử, thuộc Tổ chuyên môn II. Rất dễ để gặp và nhận ra chị bởi nụ cười dễ mến luôn hiển hiện trên môi. Không phải người con sinh ra từ quê hương Phú Thủy nhưng từ khi về công tác tại ngôi trường THCS Phú Thủy thân yêu này, chị đã bộc lộ và phát huy tất cả tài năng của mình đem lại cho nhà trường rất nhiều thành tích, đặc biệt là trong công tác mũi nhọn -  bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tôi và chị hình như có duyên với nhau thì phải: quen nhau 7 năm, 7 năm cũng chính là khoảng thời gian công tác cùng nhau, cùng vui chơi và cùng “say” với học sinh giỏi. Thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được chị là một người đáng học hỏi và trân trọng. Với tôi, chị không chỉ là đồng nghiệp, là bạn mà còn là người giúp tôi có những cảm hứng nghề nghiệp trong sự nghiệp trồng người. Năm nay, có lẽ duyên số cũng đưa chị em tôi đến với một trải nghiệm mới, đó là bồi dưỡng HSG khối 9 thi Tỉnh, chỉ khác là tôi phụ trách môn Địa lí, còn chị phụ trách môn Lịch sử.

Gần 10 tháng nay, hơn ai hết, tôi biết, để có thể khẳng định bản thân với đồng nghiệp, với gia đình và bạn bè - những người luôn theo sát, động viên và giúp đỡ mình, chị đã cố gắng rất nhiều. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy tại trường mà chị cũng đã bắt tay vào bồi dưỡng HSG tại huyện với một “trách nhiệm” hết sức mạnh mẽ. Đến trường, nếu không có tiết Tôi luôn thấy chị ngồi trong phòng Tổ chuyên môn hay phòng thư viện, lúc thì nghiên cứu sách, lúc thì ghi ghi chép chép liên tục, tôi hay giỡn: “Làm chi mà nghiên cứu dữ rứa mụ? Chuẩn bị công trình nghiên cứu khoa học gì à?”. Chị chỉ nhoẻn miệng cười rồi lại dán mắt vào tài liệu. Đùa vậy thôi, chứ ai ở vị trí giáo viên bồi dưỡng như chúng tôi mới hiểu được, luôn phải tìm tòi các bài tập hay, các dạng đề thường gặp để bồi dưỡng thêm cho học sinh; đôi khi gặp các câu hỏi hay bài tập khó còn phải thức cả đêm tìm cách giải để ngày sau hướng dẫn cho trò.

Thời gian trôi qua thật nhanh, 10 tháng cô trò miệt mài cùng nhau cũng đến hồi kết. Trồng cây chỉ mong đến ngày hái quả. Chiều ngày 22/3/2018 vừa qua, các em đội tuyển HSG Lịch sử của Huyện ta do chị phụ trách cùng các bạn các đội tuyển khác bước vào kì thi HSG cấpTỉnh.

Không chỉ phụ trách đội tuyển HSG tuyến tỉnh, năm nay chị Thủy còn kiêm nhiệm công tác bồi dưỡng HSG tại trường. Với tinh thần trách nhiệm và lòng say mê nghề nghiệp, cả 5 cô trò cũng đã gặt hái được thành công như mong đợi, đem về 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích, giải Nhì đồng đội cho nhà trường.

Lại nói về tuyến tỉnh, tôi còn nhớ rõ, 22 giờ 30 phút ngày 02/4/2018, điện thoại tôi đổ chuông: “Em biết tin gì chưa Hương? – Đội HSG Sử 9 đạt giải Nhất tỉnh đó”, rồi chị báo thêm điểm thi môn Địa của tôi nữa, hai chị em tôi vỡ òa trong hạnh phúc và sung sướng. Đúng là chỉ cần kiên trì + nỗ lực = thành công.

Hôm nay đã là ngày thứ ba sau khi nhận được kết quả thi học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh khối 8-9 năm học 2017-2018 nhưng dư âm của chiến thắng vẫn đang lan tỏa hòa với cảnh vật và lòng người. Khó có thể diễn tả hết được niềm hạnh phúc và tự hào của chúng tôi khi cùng nhau phấn đấu và mang lại thành tích cho Huyện nhà cũng như Trường THCS Phú Thủy thân yêu. Thành tích đợt HSG này sẽ cỗ vũ và tiếp thêm nguồn động lực cho trường THCS Phú Thủy trong những hội thi sắp tới, đặc biệt là HSG Khối 6-7 và Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp Huyện.

Giờ đây, mọi khó khăn và áp lực đã lùi dần về phía sau, chị đã hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm và hãnh diện với gia đình, bạn bè về kết quả mà mình đạt được. Những kết quả trên là minh chứng rõ nét nhất cho những cống hiến miệt mài của chị, một lần nữa khẳng định tài năng, lòng say mê và nhiệt huyết với nghề. Tất cả những điều tuyệt vời ấy đều là thành quả, là trái ngọt của những ngày tháng miệt mài, tuy nhiều gian khó nhưng cũng lắm ngọt ngào, hạnh phúc. 

Xin chúc chị sẽ luôn thành công trong sự nghiệp trồng người, luôn là đồng nghiệp đáng kính của chúng tôi, là cô giáo mẫu mực của học sinh.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm!”

                                         (Nghề giáo tôi yêu - Nhạc sĩ: Bùi Anh Tú)

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔ GIÁO PHAN THỊ BÍCH THỦY

CÙNG ĐỒNG NGHIỆP VÀ HỌC SINH

bong da.JPG

 

huongthuynu.JPG

 

doi su.JPG

Người viết: Hà Hương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng 0912208678
Trần Thị Minh Việt
Trần Thị Minh Việt
0916012646
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3997998 * Email: thcsphuthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com